No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexChủ tịch ECB : Tiếp tục tăng lãi suất ngay cả khi...

Chủ tịch ECB : Tiếp tục tăng lãi suất ngay cả khi khu vực này đối mặt với rủi ro suy thoái gia tăng

-

ECB đã tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản trong ba cuộc họp vừa qua và thị trường đang định giá trong một loạt các động thái tiếp theo. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phải tiếp tục đối mặt với việc điều chỉnh lãi suất để chống lạm phát, ngay cả khi xác suất suy thoái khu vực đồng euro tăng lên, Chủ tịch ECB,  bà Christine Lagarde cho biết, trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm nay (1/11).

FRANKFURT, GERMANY – JULY 9: Euro sign. European Central Bank headquarters in Frankfurt in Germany in summer day on July 9, 2014 in Frankfurt, Germany.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là ổn định giá cả và chúng tôi phải thực hiện điều đó bằng cách sử dụng tất cả các công cụ chúng tôi có sẵn”, bà Lagarde cho hay, phần lớn lặp lại thông điệp chính sách của tuần trước. “Chúng tôi quyết tâm làm những gì cần thiết để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%”.

ECB đã tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản trong ba cuộc họp vừa qua và thị trường đang định giá trong một loạt các động thái tiếp theo sẽ đưa lãi suất tiền gửi 1,5% gần bằng 3% vào năm 2023.

Bà Lagarde cho biết: “Đích đến là rõ ràng, và chúng tôi vẫn chưa đến đó. “Chúng tôi sẽ có những đợt tăng giá cước hơn nữa trong tương lai.”

Lạm phát đã tăng lên 10,7% vào tháng 10/2022 và dự kiến ​​sẽ duy trì trên mục tiêu 2% của ECB cho đến năm 2024, làm tăng nguy cơ các doanh nghiệp và hộ gia đình bắt đầu điều chỉnh hành vi của họ khi họ mất niềm tin vào sự sẵn sàng giảm giá của ECB.

Chủ tịch ECB nói: “Lạm phát ở mức cao như vậy càng lâu thì nguy cơ nó lan rộng ra toàn nền kinh tế càng lớn.”

 

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img