No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexCzech, Hungary và Romania đối mặt với khủng hoảng tiền tệ

Czech, Hungary và Romania đối mặt với khủng hoảng tiền tệ

-

Các chuyên gia phân tích của Tập đoàn Tài chính Nomura Holdings (Nhật Bản) cảnh báo Cộng hòa Czech, Hungary và Romania sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền tệ vào năm 2023 do ngân sách ngày càng tăng và ảnh hưởng từ các vấn đề quốc tế.

Quảng trường Old Town ở Praha, CH Séc. Ảnh: TTXVN

Phân tích dựa trên việc phân tích 8 chỉ số, bao gồm cả tỷ lệ dự trữ ngoại hối/nhập khẩu, lãi suất ngắn hạn cùng các chỉ số ngân sách và thương mại.

Cộng hòa Séc, Hungary và Romania là ba quốc gia có nguy cơ xảy ra khủng hoảng tiền tệ vào năm tới do các vấn đề đối ngoại và thâm hụt ngân sách ngày càng tăng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng, kinh tế đang diễn biến phức tạp.

Cảnh báo dựa trên phân tích tám chỉ số bao gồm tỷ lệ dự trữ ngoại hối so với nhập khẩu, lãi suất ngắn hạn, các chỉ số về ngân sách và thương mại. Theo báo cáo, các lỗ hổng trong tiền tệ của các thị trường mới nổi hiện đang ở mức cao nhất trong hơn 20 năm.

Các nhà phân tích biết dự trên các báo cáo mới đây thì đồng forint của Hungary là một trong những đồng tiền hoạt động kém hiệu quả nhất ở các thị trường mới nổi và các tranh chấp xung quanh vấn đề tài chính từ các quỹ của Liên minh châu Âu đã góp phần khiến đồng tiền này sụt giảm mạnh. Đồng koruna của Séc và đồng lei của Romania cũng đã mất gia đáng kể trong năm nay.

Theo các chuyên gia của Nomura Holdings, 3 quốc gia Trung Âu nói trên nằm trong số các thị trường mới nổi đang phải đối mặt với những lỗ hổng trong chính sách tiền tệ được coi là lớn nhất trong vòng 20 năm qua. Báo cáo của Nomura Holdings cho thấy đồng forint của Hungary là 1 trong những đồng tiền hoạt động kém hiệu quả nhất tại các thị trường mới nổi. Trong khi đó, đồng koruna của Czech và đồng lei của Romania đã suy yếu đáng kể trong năm 2022.

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,224FollowersFollow

Most Popular

spot_img