No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexDầu tăng khi Trung Quốc nới lỏng phong toả Covid-19

Dầu tăng khi Trung Quốc nới lỏng phong toả Covid-19

-

Giá dầu tăng vào ngày thứ Năm (01/12) sau khi quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, trong khi đồng USD suy yếu do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm tốc độ nâng lãi suất.

Sự thay đổi trong chiến lược Zero COVID của Trung Quốc làm tăng sự lạc quan về khả năng phục hồi nhu cầu dầu ở đó. Các thành phố Quảng Châu và Trùng Khánh đã thông báo nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID vào ngày thứ Tư (30/11).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 90 xu (tương đương 1%) lên 87.87 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.50 USD (tương đương 1.9%) lên 82.05 USD/thùng.

Matt Smith, Chuyên gia phân tích dầu hàng đầu tại Kpler, nhận định: “Thị trường dầu sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những tin tức liên tục từ Trung Quốc, do mức độ ảnh hưởng của việc phong toả đang diễn ra đối với nhu cầu dầu của quốc gia tiêu dùng lớn thứ 2 thế giới”.

Chỉ số đồng USD đã lùi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2022 sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết có thể nâng lãi suất chậm lại trong tháng này. Đồng USD suy yếu làm dầu trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi những hy vọng về khả năng cắt giảm thêm sản lượng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+, dự kiến nhóm họp vào ngày 04/12/2022.

Vào ngày thứ Tư, nhiều nguồn tin cho rằng khó có khả năng thay đổi chính sách, nhưng một số cảm thấy rằng không thể loại trừ khả năng cắt giảm thêm.

Cả 2 hợp đồng dầu đều hướng đến tuần tăng đầu tiên sau 3 tuần giảm liên tiếp. Dầu Brent đã chạm 80.61 USD/thùng vào ngày thứ Hai (28/11), mức thấp nhất kể từ ngày 04/01/2022.

Các chuyên gia phân tích cho biết triển vọng hạ trần giá dầu Nga cũng hỗ trợ giá dầu. Một nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết chính phủ các quốc gia EU đã tạm thời thống nhất vào ngày thứ Năm về mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu Nga vận chuyển bằng đường biển.

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,372FollowersFollow

Most Popular

spot_img