No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexDầu tiếp tục giảm khi sản lượng tại Mỹ tăng

Dầu tiếp tục giảm khi sản lượng tại Mỹ tăng

-

Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày thứ Hai (31/10) do kỳ vọng rằng sản lượng dầu tại Mỹ có thể tăng, ngay cả khi dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc và việc tăng cường phong toả Covid-19 ở quốc gia này đã gây áp lực lên nhu cầu.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 92 xu (tương đường 0.96%) xuống 94.85 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1.69 USD (tương đương 1.92%) còn 86.21 USD/thùng.
Tuy nhiên, cả 2 hợp đồng này đều ghi nhận tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 5/2022.
Sản lượng dầu tại Mỹ tăng lên gần 12 triệu thùng/ngày trong tháng 8, mức cao nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, theo dữ liệu định kỳ hàng tháng của chính phủ cho thấy.
Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sẽ phát biểu vào chiều ngày thứ Hai và kêu gọi các công ty dầu khí đầu tư một phần lợi nhuận kỷ lục của họ để giảm chi phí cho người dân Mỹ.
Ông Biden sẽ kêu gọi Quốc hội Mỹ xem xét việc yêu cầu các công ty dầu mỏ nộp phạt thuế và đối mặt với các hạn chế khác, quan chức này cho biết. Tổng thống Mỹ trước đây đã thúc đẩy các công ty dầu gia tăng sản lượng thay vì sử dụng lợi nhuận để mua lại cổ phần và cổ tức.
Chính quyền cũng đã dựa vào việc giải phóng nguồn cung từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung. Khoảng 1.9 triệu thùng dầu đã được giải phóng từ SPR trong tuần trước, như một phần trong kế hoạch giải phóng 180 triệu thùng.
Trong khi đó, hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, bất ngờ giảm trong tháng 10, chịu áp lực bởi nhu cầu toàn cầu giảm và các lệnh phong toả nghiêm ngặt Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất.
Các thành phố của Trung Quốc đang tăng cường phong toả thực hiện zero-COVID khi số ca nhiễm bùng phát mạnh, làm giảm hy vọng về sự phục hồi nhu cầu.
Việc phong toả Covid-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và kinh tế, làm giảm nhu cầu dầu. Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 3 quý đầu năm đã giảm 4.3% so với cùng kỳ năm trước, lần giảm đầu tiên cho giai đoạn này ít nhất kể từ năm 2014.
Trong khi đó, khu vực đồng Euro có khả năng rơi vào suy thoái, với hoạt động kinh doanh trong tháng 10 suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần 2 năm, một cuộc thăm dò của S&P Global cho thấy, khi chi phí sinh hoạt tăng khiến người tiêu dùng thận trọng và ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.
OPEC vào ngày thứ Hai đã nâng dự báo nhu cầu dầu trong trung và dài hạn và cho biết cần phải đầu tư 12.1 ngàn tỷ USD để đáp ứng nhu cầu này bất chấp quá trình chuyển đổi năng lượng.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img