HomeNgoại HốiBản tin ForexDầu tiếp tục tăng khi Fed nâng lãi suất như dự kiến

Dầu tiếp tục tăng khi Fed nâng lãi suất như dự kiến

-

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (02/11), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm lần thứ 4 trong năm nay, mặc dù hợp đồng dầu thô cuối cùng khép phiên trong phạm vi giao dịch trong phiên.

Thị trường trước đó được hỗ trợ bởi sự sụt giảm dự trữ dầu tại Mỹ khi các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động trước khi mùa đông sưởi ấm đến.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 1.51 USD (tương đương 1.6%) lên 96.16 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.63 USD (tương đương 1.8%) lên 90 USD/thùng.

Fed đã nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, tiếp tục nỗ lực làm giảm lạm phát, mặc dù ngân hàng trung ương báo hiệu rằng các mức nâng trong tương lai có thể nhỏ hơn sau một số đợt nâng lãi suất.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã nâng lãi suất để đối phó với lạm phát tiêu dùng Mỹ đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Cho đến nay, các động thái không ảnh hưởng đến thị trường lao động mạnh mẽ, mặc dù các động thái của Fed hoạt động với sự tác động có độ trễ.

Theo dữ liệu liên bang, dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 3.1 triệu thùng trong tuần qua. Dự trữ xăng cũng giảm, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất chỉ tăng nhẹ trước khi mua sưởi ấm chính diễn ra, khi nhu cầu dự kiến sẽ tăng.

Dự trữ tại Mỹ vẫn ở mức thấp trên hầu hết các sản phẩm, các chuyên gia phân tích lo lắng tin rằng việc sắp kết thúc giải phóng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ sẽ loại bỏ thêm nguồn cung, qua đó góp phần khiến thị trường khan hiếm hơn nữa.

Sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giảm trong tháng 10, lần đầu tiên kể từ tháng 6/2022.

Khả năng gián độn từ các lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu Nga dự kiến bắt đầu vào ngày 05/12 cũng đang củng cố thị trường. Lệnh cấm, một phản ứng đối với cuộc xung đột Nga – Ukraine, sẽ được ra sau động thái ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu vào tháng 02/2022. Các lệnh cấm vận này được cho là sẽ hạn chế khả năng vận chuyển dầu thô và các sản phẩm của Nga trên toàn thế giới, và do đó có thể làm khan hiếm thị trường.

Chính sách zero-COVID của Trung Quốc là yếu tố chính trong việc kìm hãm giá dầu khi các đợt phong toả liên tục đã làm giảm tốc độ tăng trưởng và nhu cầu dầu.

BẢO CHUNG (theo CNBC)

LATEST POSTS

PHÂN TÍCH GIÁ VÀNG PHIÊN ÂU 06/12

Trong 3 ngày ,Hôm nay và ngày mai và ngày kia thị trường không có nhiều tin tức quan trọng, thị trường vàng có thể...

PMI tốt hơn dự kiến, thị trường lo ngại trước chính sách của FED

Chỉ số PMI phi sản xuất ISM mạnh của Mỹ và các dữ liệu khác đã khiến thị trường lo ngại về việc tăng lãi...

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

Với mức độ lạm phát thông qua dữ liệu CPI tháng 11 giảm từ 8.2 xuống 7.7 cho thấy: Về mặt ngắn hạn lạm phát...

Phân tích giá Vàng hôm nay ngày 6/12

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG: – Dữ liệu PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ tháng 11 tăng hơn dự báo, chỉ số hoạt động kinh...

Follow us

0FansLike
39,272FollowersFollow

Most Popular

spot_img