HomeNgoại HốiBản tin ForexDeutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

-

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ sẽ bỏ rơi đối tác khi gặp khó khăn.

Trụ sở ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank ở Frankfurt am Main, tây Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Lời cảnh báo này được thành viên hội đồng quản trị Deutsche Bank Fabrizio Campelli đưa ra trong một cuộc phỏng vấn, và đây cũng được xem là “phát súng” mới nhất trong cuộc chiến với các ngân hàng Mỹ để giành lấy các khách hàng châu Âu trên sân nhà.

Ông Fabrizio Campelli nói rằng một số doanh nghiệp châu Âu đã nhận ra những rủi ro khi không hợp tác với các công ty có sự cam kết lâu dài với các khu vực nơi họ hoạt động.

Ông Campelli, là người giám sát bộ phận doanh nghiệp của Deutsche Bank và cũng là người hỗ trợ ngân hàng này trải qua các cuộc cải tổ, cho biết các ngân hàng Mỹ “có xu hướng cho vay linh hoạt tùy theo hoàn cảnh”. Có bằng chứng cho thấy các ngân hàng không phải của Đức ở quốc gia này ngừng cho vay, trong khi các ngân hàng Đức sẽ cho vay dài hạn hơn trong thời gian dịch bệnh vào năm 2020.

Số liệu từ Dealogic được Reuters tổng hợp cho thấy năm 2021, năm trong số các ngân hàng lớn nhất của Mỹ, gồm JPMorgan, Bank of America, Morgan Stanley, Goldman Sachs và Citigroup, đã “nắm giữ” 35% các khoản vay của các công ty Đức, tăng so với mức 18% của một thập niên trước.

Giám đốc điều hành Deutsche Bank Christian Stitch gần đây đã cảnh báo “nguy cơ” của việc châu Âu phụ thuộc vào các ngân hàng nước ngoài, tương tự như mối nguy về sự phụ thuộc của khu vực vào năng lượng bên ngoài.

Deutsche Bank từ lâu đã nhấn mạnh rằng châu Âu cần phải có các ngân hàng mạnh để cạnh tranh với các đối thủ của Mỹ và Trung Quốc, nhưng những cảnh báo mới nhất đã cho thấy mức độ cấp thiết hơn.

Ông Campelli kêu gọi cần có sự phối hợp giữa các chính trị gia và cơ quan quản lý để hỗ trợ các ngân hàng châu Âu.

Phản ứng trước lời cảnh báo trên, các ngân hàng Mỹ đã bác bỏ những lời chỉ trích. JPMorgan, hiện là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Đức, cho biết họ đã cam kết. Stefan Behr, người đứng đầu hoạt động ở châu Âu của JPMorgan, nói với Reuters rằng ông không thấy bất kỳ sự cản trở nào đối với tăng trưởng ở Đức và lưu ý rằng “nhiều ngân hàng Đức làm việc với JP trong nhiều giao dịch và JP cũng là đối tác ngân hàng của họ”.

Người đứng đầu Citigroup tại Đức Stefan Hafke nói với Reuters rằng cơ sở khách hàng của họ ở Đức được hình thành từ “các mối quan hệ bền vững và lâu dài”.

Trong khi đó Goldman Sachs, ngân hàng có số lượng nhân viên ở Đức tăng lên trong những năm gần đây, từ chối bình luận. Morgan Stanley cũng hành động tương tự.

Người phát ngôn của Bank of America cho biết thị trường Đức cực kỳ quan trọng trong chiến lược của ngân hàng, do đó sẽ không có sự thoái lui.

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,240FollowersFollow

Most Popular

spot_img