No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexĐồng bảng Anh tăng trở lại trước quyết định lãi suất của...

Đồng bảng Anh tăng trở lại trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh

-

Đồng bảng Anh bắt đầu tăng trở lại so với đồng đô la ( GBPUSD = X ) vào thứ Ba trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) về lãi suất của Vương quốc Anh vào cuối tuần này.

Đồng bảng Anh được giao dịch cao hơn 0,7% so với đồng bạc xanh của Mỹ ở mức 1,1541 đô la, trong khi nó tăng 0,1% so với đồng euro.

Nó được đưa ra khi Goldman Sachs ( GS ) nâng dự báo đối với đồng bảng Anh nhưng cảnh báo rằng mức điều chỉnh vẫn thấp hơn mức hiện tại, cho thấy sự phục hồi gần đây đã quá mức.

“Cần nhấn mạnh rằng nền kinh tế Vương quốc Anh vẫn ở trong tình thế khó khăn và điều này chủ yếu đưa chính sách trở lại như cách đây vài tháng khi đồng bảng Anh vẫn là cơ chế điều chỉnh chính đối với những cú sốc tiêu cực từ bên ngoài – từ cung cấp năng lượng cho đến những xích mích Brexit đang diễn ra. , ”Michael Cahill, nhà phân tích của ngân hàng đầu tư, cho biết.

“Kết hợp những điều này lại với nhau, chúng tôi đang sửa đổi dự báo đồng bảng của mình theo hướng tích cực hơn, nhưng vẫn mong đợi một số GBP hoạt động kém hơn ở phía trước.”

Trong khi đó, Shreyas Gopal tại Deutsche Bank ( DB ) cho biết: “Chúng tôi cho rằng chương ‘khủng hoảng’ đối với Vương quốc Anh hiện có thể kết thúc, với việc đồng bảng Anh giờ đây có nhiều khả năng được giao dịch như một loại tiền tệ bình thường hơn. Mối tương quan tích cực truyền thống giữa lợi suất và tiền tệ có thể tự thiết lập lại.

Bất chấp sự gia tăng vào thứ Ba, nó vẫn là đồng tiền chính hoạt động kém nhất cho đến nay trong tuần này.

Nó được đưa ra trước một quyết định lãi suất quan trọng khác từ ngân hàng trung ương Vương quốc Anh vào thứ Năm, vì nó có vẻ để chế ngự lạm phát tăng cao.

Các thị trường tài chính đang kỳ vọng nó sẽ tiếp tục lập trường diều hâu trong những tháng tới, dự đoán sẽ tăng 75 điểm cơ bản vào ngày 3 tháng 11. Điều này sẽ đưa lãi suất lên 3%.

Ngân hàng cũng sẽ bắt đầu bán mạ vàng hôm nay sau khi tích lũy được một đống trái phiếu trị giá 838 tỷ bảng Anh trong chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Tháng trước, thống đốc BoE, Andrew Bailey, cho biết: “Khi mọi thứ diễn ra như hiện nay, tôi đoán tốt nhất là áp lực lạm phát sẽ đòi hỏi một phản ứng mạnh mẽ hơn chúng ta có thể nghĩ vào tháng 8,” chỉ ra một mức tăng lớn hơn.

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank cũng cho biết họ hy vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ chọn tăng 0,75 điểm phần trăm với một cuộc bỏ phiếu chia rẽ.

Lạm phát ở Anh tăng trên 10% lần thứ hai vào năm 2022 trong năm tính đến tháng 9 trong bối cảnh giá lương thực hàng năm tăng mạnh nhất trong hơn 40 năm.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho biết chỉ số giá tiêu dùng đã tăng lên 10,1%, trở lại mức hai con số sau khi giảm nhẹ xuống 9,9% trong tháng Tám. Các nhà kinh tế thành phố đã dự báo mức tăng nhỏ hơn một chút là 10%.

Giá thực phẩm và đồ uống tăng vọt là động lực lớn nhất khiến chi phí sinh hoạt tăng.

Phố Threadneedle đã phải chống chọi với lạm phát tăng vọt trong năm nay với nỗ lực đưa nó trở lại mức mục tiêu 2%. Nó đã tăng lãi suất từ ​​mức thấp kỷ lục 0,1% trong đại dịch lên mức 2,25% hiện tại.

Một đợt tăng trong tháng 11 sẽ là lần tăng lãi suất thứ tám liên tiếp của ngân hàng trung ương Vương quốc Anh. Nhưng mức tăng 0,75 điểm cơ bản sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1989.

Nhưng Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) đã phải đối mặt với những cảnh báo rằng việc cắt giảm chi tiêu và tăng thuế dưới thời thủ tướng Rishi Sunak có thể dẫn đến một cuộc suy thoái sâu hơn và lâu dài hơn.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img