No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexĐồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble Nga tăng vọt

-

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn 10% trong tháng này. Kế hoạch áp giá trần dầu Nga của phương Tây và lệnh cấm đối với dầu vận chuyển qua đường biển của Nga từ phía Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực vào tháng 12.

Với kế hoạch áp giá trần, các quốc gia ngoài EU có thể nhập khẩu dầu thô của Nga. Nhưng nếu giá trong hợp đồng vượt ngưỡng 60 USD/thùng, những công ty vận chuyển, bảo hiểm và tái bảo hiểm sẽ phải ngừng cung cấp dịch vụ.

Xuất khẩu dầu Urals của Nga sẽ giảm tới 20% trong tháng 12, theo Reuters. Moscow không thể chuyển hướng hoàn toàn sang những thị trường khác, nhất là 2 nước tiêu thụ lớn ở châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ. Nga vẫn đang gặp khó trong việc tìm đủ tàu phù hợp.

Tính đến tháng 12, giá dầu thô Urals của Nga đã giảm sâu. Những bên mua như Ấn Độ có thể mua các lô hàng nhiên liệu từ Nga với mức giá thấp hơn nhiều ngưỡng 60 USD/thùng.

Theo Bộ Tài chính Nga cho biết việc đồng ruble sụt giảm trong thời gian qua có liên quan đến sự phục hồi trong nhập khẩu. Một quốc gia tăng nhập khẩu sẽ khiến nhu cầu về ngoại tệ đi lên, dẫn tới nội tệ giảm giá so với ngoại tệ.

Nhưng đồng tiền của Nga nhanh chóng bật tăng sau tuần giảm mạnh. Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng ruble đã tăng hơn 2,8% so với USD lên 68,31 ruble đổi 1 USD.

Đồng tiền của Nga tăng 4,4% so với đồng tiền chung châu Âu, đạt 72,4 ruble đổi 1 euro. Đồng ruble cũng tăng 2,1% so với đồng nhân dân tệ lên 9,71 ruble đổi 1 nhân dân tệ.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,227FollowersFollow

Most Popular

spot_img