No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexDow Jones tăng rồi giảm 700 giá sau tin CPI, chứng khoán...

Dow Jones tăng rồi giảm 700 giá sau tin CPI, chứng khoán Mỹ ra sao trước ngày họp Fed?

-

Sau một phiên biến động mạnh do dữ liệu lạm phát, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ hiện đang đi ngang đầu phiên Á ngày thứ 4, khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, sẽ được đưa ra vào đêm nay theo giờ Việt Nam

Chứng khoán Mỹ đã có một phiên tăng ngày thứ hai liên tiếp vào tối qua, sau khi thị trường đón nhận báo cáo lạm phát thấp hơn dự đoán. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 là 7.1% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 7.3% mà các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones kỳ vọng. Mức tăng 0.1% so với tháng trước cũng thấp hơn so với dự báo.

Tín hiệu cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh là tích cực đối với chứng khoán vì điều đó có nghĩa là Fed có thể tiến một bước gần hơn đến việc tạm dừng tăng lãi suất hoặc chuyển sang cắt giảm lãi suất.

Vào 2h sáng mai, Fed sẽ kết thúc cuộc họp tháng 12 và đưa ra đợt tăng lãi suất mới. Các nhà đầu tư chủ yếu mong đợi mức tăng 50 điểm cơ bản – một quyết định nhẹ nhàng hơn sau bốn lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ phát biểu vào thứ Tư, đưa ra thêm manh mối về những gì Fed kỳ vọng sẽ làm vào năm 2023. Trong các cuộc họp trước đó vào năm nay, các nhà giao dịch phản ứng tương đối nhạy cảm với ngôn từ của ông Powell, họ cố gắng diễn giải giọng điệu của ông là diều hâu hay bồ câu.

Steve Grasso, Giám đốc điều hành của Grasso Global, cho biết: “Thị trường rõ ràng tin rằng sẽ có một sự xoay trục hoặc tạm dừng quan điểm diều hâu, đó là những gì chúng ta thấy ngày hôm nay”. “Nếu dội một gáo nước lạnh lên niềm tin này, nhà đầu tư sẽ bán tháo.”

Cuộc họp của Fed là cuộc họp cuối cùng trong năm. Cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2023.

LATEST POSTS

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img