No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexDow Jones tăng rồi giảm 700 giá sau tin CPI, chứng khoán...

Dow Jones tăng rồi giảm 700 giá sau tin CPI, chứng khoán Mỹ ra sao trước ngày họp Fed?

-

Sau một phiên biến động mạnh do dữ liệu lạm phát, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ hiện đang đi ngang đầu phiên Á ngày thứ 4, khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, sẽ được đưa ra vào đêm nay theo giờ Việt Nam

Chứng khoán Mỹ đã có một phiên tăng ngày thứ hai liên tiếp vào tối qua, sau khi thị trường đón nhận báo cáo lạm phát thấp hơn dự đoán. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 là 7.1% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 7.3% mà các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones kỳ vọng. Mức tăng 0.1% so với tháng trước cũng thấp hơn so với dự báo.

Tín hiệu cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh là tích cực đối với chứng khoán vì điều đó có nghĩa là Fed có thể tiến một bước gần hơn đến việc tạm dừng tăng lãi suất hoặc chuyển sang cắt giảm lãi suất.

Vào 2h sáng mai, Fed sẽ kết thúc cuộc họp tháng 12 và đưa ra đợt tăng lãi suất mới. Các nhà đầu tư chủ yếu mong đợi mức tăng 50 điểm cơ bản – một quyết định nhẹ nhàng hơn sau bốn lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ phát biểu vào thứ Tư, đưa ra thêm manh mối về những gì Fed kỳ vọng sẽ làm vào năm 2023. Trong các cuộc họp trước đó vào năm nay, các nhà giao dịch phản ứng tương đối nhạy cảm với ngôn từ của ông Powell, họ cố gắng diễn giải giọng điệu của ông là diều hâu hay bồ câu.

Steve Grasso, Giám đốc điều hành của Grasso Global, cho biết: “Thị trường rõ ràng tin rằng sẽ có một sự xoay trục hoặc tạm dừng quan điểm diều hâu, đó là những gì chúng ta thấy ngày hôm nay”. “Nếu dội một gáo nước lạnh lên niềm tin này, nhà đầu tư sẽ bán tháo.”

Cuộc họp của Fed là cuộc họp cuối cùng trong năm. Cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2023.

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img