No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexDỰ BÁO CƠ BẢN HÀNG TUẦN VỀ ĐÔNG EURO: DỮ LIỆU LẠM...

DỰ BÁO CƠ BẢN HÀNG TUẦN VỀ ĐÔNG EURO: DỮ LIỆU LẠM PHÁT TRÊN SÀN

-

DỰ BÁO CƠ BẢN CHO ĐỒNG EURO: TRUNG LẬP

  • Đồng Euro chứng kiến ​​mức tăng hỗn hợp trên bảng trong bối cảnh một cuộc giảm giá khác của đồng Yên Nhật và dự kiến ​​phục hồi bởi đồng Bảng Anh .
  • Lịch kinh tế nhẹ hơn, mặc dù dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 9 là vô cùng quan trọng.
  • Theo chỉ số IG Client Sentiment , đồng Euro có xu hướng chủ yếu là hỗn hợp so với các đồng tiền chính của nó.

XEM LẠI TUẦN LỄ EURO

Đồng Euro tạo ra các kết quả khác nhau khi lịch chuyển sang giữa tháng 10. Tỷ giá EUR / USD tương đối ổn định, đóng cửa thấp hơn -0,22%. Các động lực lớn là tỷ giá EUR / JPY và EUR / GBP , nhờ đồng Yên Nhật giảm mạnh và một số cứu trợ dự kiến ​​xung quanh tình hình tài khóa của Vương quốc Anh sau khi Thủ tướng Anh từ chức Kwasi Kwarteng: tăng 2,11%. ; và thứ hai mất -0,97%.

LỊCH KINH TẾ EUROZONE YÊN LẶNG

Lịch kinh tế châu Âu khá nhẹ trong tuần tới, và pháo hoa thực sự sẽ đến vào cuối tháng này khi Ngân hàng Trung ương châu Âu họp để đưa ra quyết định về tỷ giá tháng 10. Tuy nhiên, có ít nhất một bản phát hành dữ liệu trên lịch sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch trong những ngày tới, do tác động của nó đến cuộc họp tháng 10 của ECB.

  • Vào thứ Hai, ngày 17 tháng 10, báo cáo lạm phát cuối cùng của Ý tháng 9 sẽ được công bố vào lúc 8 giờ GMT.
  • Vào thứ Ba, ngày 18 tháng 10, chỉ số tình cảm ZEW của Đức và Eurozone tháng 10 sẽ được công bố lúc 9 giờ GMT.
  • Vào thứ Tư, ngày 19 tháng 10, báo cáo lạm phát cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 9 sẽ được công bố lúc 9 giờ GMT. Đáng chú ý, chỉ số đọc theo tháng dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi (từ + 0,6% lên + 1,2%) và số liệu cả năm dự kiến ​​sẽ đạt hai con số (từ + 9,1% lên + 10%).
  • Vào Thứ Năm, ngày 20 tháng 10, có một Cuộc họp của Hội đồng Châu Âu bắt đầu lúc 8 giờ GMT.
  • Vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 10, Cuộc họp của Hội đồng Châu Âu tiếp tục diễn ra lúc 8 giờ GMT, trong khi báo cáo niềm tin người tiêu dùng Khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 10 sẽ diễn ra lúc 14 giờ GMT.
  • Vào thứ Bảy, ngày 22 tháng 10, Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ đưa ra nhận xét lúc 9 giờ GMT.

KỲ VỌNG TĂNG LÃI SUẤT CỦA ECB

Các nhà hoạch định chính sách của ECB có thể không đối phó với các thị trường trái phiếu rối loạn chức năng như Ngân hàng Anh gần đây, nhưng giống như BOE, họ đang cố gắng tăng lãi suất để giảm mức lạm phát cao trong nhiều thập kỷ trước suy thoái ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, khi lo ngại suy thoái gia tăng, đường băng mà ECB phải cố gắng tăng lãi suất đang bắt đầu thu hẹp lại, khiến các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt với tình trạng lạm phát đình trệ: tăng lãi suất để thử và giảm áp lực giá trước nguy cơ kinh tế suy thoái nghiêm trọng hơn; hoặc tạm dừng việc tăng lãi suất, có nguy cơ lạm phát cao hơn liên tục, để ngăn chặn một cuộc suy thoái mạnh.

LỢI TỨC 10 NĂM CỦA PHÁP, ĐỨC, HY LẠP, Ý, BỒ ĐÀO NHA & TÂY BAN NHA (THÁNG 10 NĂM 2020 ĐẾN THÁNG 10 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 1)

Tỷ lệ lạm phát cao liên tục ở các nền kinh tế phát triển, các nỗ lực thắt chặt tích cực của các ngân hàng trung ương lớn, và giờ đây là thị trường vàng ở Anh đã ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu châu Âu. Trên khắp Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nợ chính phủ đã chịu áp lực, đạt mức giá thấp nhất / lợi suất cao nhất trong vài năm. Hiện tại, những người tham gia thị trường toàn cầu đang tỏ ra không quan tâm đến sự phát triển – những lời xì xào về một cuộc khủng hoảng nợ Eurozone đang hồi sinh đã chết dần – nhưng sự yếu kém hơn nữa đối với các khoản nợ ngoại vi, chủ yếu là Hy Lạp và Ý, có thể sớm trở thành vấn đề đối với đồng Euro.

CFTC COT ĐỊNH VỊ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI EURO (THÁNG 10 NĂM 2020 ĐẾN THÁNG 10 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 2)

Cuối cùng, nhìn vào vị trí, theo COT của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 10, các nhà đầu cơ đã giảm các vị thế Euro dài hạn ròng của họ xuống 36.533 hợp đồng từ 45.068 hợp đồng. Định vị của đồng Euro đang rời khỏi mức dài nhất kể từ giữa tháng Sáu.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img