HomeNgoại HốiBản tin ForexECB xem xét tiếp tục tăng lãi suất bất chấp rủi ro...

ECB xem xét tiếp tục tăng lãi suất bất chấp rủi ro suy thoái kinh tế

-

ECB đã tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản tại ba cuộc họp vừa qua. “Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nên tăng lãi suất hơn nữa để đưa lạm phát trở lại trong tầm kiểm soát”, Chủ tịch Bundesbank, Joachim Nagel đã chia sẽ vào hôm nay.

“ECB không nên kiềm chế việc tăng lãi suất thêm nữa, chúng tôi cần tăng thêm nữa để đưa lạm phát xuống mức mục tiêu trung hạn của chúng tôi”, ông Nagel nói tại một sự kiện ở Madrid.

Tuy nhiên, ông không muốn suy đoán khi nào con đường dẫn đến chi phí đi vay cao hơn sẽ kết thúc và nói thêm rằng khu vực đồng euro đang ở trong một tình huống khác với Hoa Kỳ.

Gần đây trong một cuộc họp, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde cho biết, ngân hàng này sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát, ngay cả khi nguy cơ suy thoái tại Khu vực đồng euro (Eurozone) gia tăng.

Trả lời trang tin Delfi của Latvia, bà Lagarde khẳng định nhiệm vụ của ECB là ổn định giá cả và ngân hàng sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để hoàn thành nhiệm vụ. Theo bà Lagarde, ECB quyết tâm làm những gì cần thiết để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

ECB đã tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản tại ba cuộc họp vừa qua. Theo bà Lagarde, ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất cao hơn trong tương lai.

Các nhà quan sát dự kiến ECB sẽ tiến hành một loạt các động thái tiếp theo để đưa lãi suất tiền gửi từ 1,5% lên gần 3% vào năm 2023.

Ngày 27/10 vừa qua, ECB tiếp tục tăng lãi suất chủ chốt thêm 0,75 điểm phần trăm lên 2%, ghi dấu lần tăng lãi suất thứ ba liên tiếp và là lần tăng lớn thứ hai trong lịch sử của ngân hàng này.

Fed tiếp tục “diều hâu”: Kỳ vọng về chính sách tiền tệ Việt Nam

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,301FollowersFollow

Most Popular

spot_img