HomeNgoại HốiBản tin ForexEU cho biết họ có những lo ngại về Đạo luật Giảm...

EU cho biết họ có những lo ngại về Đạo luật Giảm lạm phát của Biden

-

 • Dự luật thuế, sức khỏe và khí hậu sâu rộng đã được các nhà lập pháp Mỹ thông qua vào tháng 8 và bao gồm khoản chi tiêu kỷ lục 369 tỷ USD cho các chính sách khí hậu và năng lượng.

 • Gói sản phẩm mang tính bước ngoặt bao gồm các khoản tín dụng thuế cho ô tô điện sản xuất tại Bắc Mỹ và hỗ trợ chuỗi cung ứng pin của Mỹ.

  BRUSSELS – Liên minh châu Âu có “mối quan ngại nghiêm trọng” về Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ, nói rằng nó vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế, theo một tài liệu chính thức được CNBC nhìn thấy.

  Dự luật thuế, sức khỏe và khí hậu sâu rộng đã được các nhà lập pháp Mỹ thông qua vào tháng 8 và bao gồm khoản chi tiêu kỷ lục 369 tỷ USD cho các chính sách khí hậu và năng lượng . Gói sản phẩm mang tính bước ngoặt bao gồm các khoản tín dụng thuế cho ô tô điện sản xuất tại Bắc Mỹ và hỗ trợ chuỗi cung ứng pin của Mỹ.

  Các quan chức châu Âu đã thừa nhận những tham vọng xanh liên quan đến gói này, nhưng họ lo lắng về “cách mà các ưu đãi tài chính theo Đạo luật được thiết kế”, tài liệu sẽ được trình bày cho các quan chức Mỹ, cho biết. EU đã liệt kê 9 điều khoản tín dụng thuế mà EU có vấn đề.

  Phát biểu tại Brussels, trưởng bộ phận thương mại của EU cho biết, “Chúng tôi đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giải quyết những vấn đề này … chúng tôi hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp thương lượng.”

  Valdis Dombrovskis nói với CNBC: “Hy vọng rằng có sự sẵn lòng từ phía Hoa Kỳ để giải quyết những mối quan tâm mà chúng tôi đang gặp phải ở phía EU.

  Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ vào hôm thứ Hai. Bộ Tài chính Hoa Kỳ nêu bật một bài báo từ tháng trước , trong đó Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết bà đã nghe về những lo ngại, nhưng đã loại bỏ khả năng xảy ra bất kỳ thay đổi nào đối với gói tài chính.

  Phát biểu tại Brussels, một số bộ trưởng tài chính châu Âu cũng nêu rõ những lo ngại của họ về các biện pháp của chính phủ.

  Ông Christian Lindner, Bộ trưởng Tài chính Đức, nói với CNBC: “Chúng tôi lo ngại về những hậu quả do Đạo luật Giảm lạm phát gây ra,“ cách tiếp cận chung của chúng tôi là các đối tác giá trị nên là đối tác thương mại được ưu tiên hơn ”.

  Khi được hỏi liệu giải pháp có phải là bắt đầu thực hiện một thỏa thuận thương mại mới với Mỹ hay không, Lindner nói: “Chúng tôi nên cởi mở với nó, nếu cả hai bên đồng ý nhưng hiện tại chúng tôi phải phân tích Đạo luật Giảm lạm phát với những hậu quả của nó đối với các ngành công nghiệp của chúng tôi. Và chúng tôi phải thông báo cho phía Hoa Kỳ về những lo ngại nghiêm trọng của chúng tôi, tôi không chắc họ nhận thức được mối quan tâm của chúng tôi theo cách mà chúng tôi đang quan tâm ”.

  Đây không phải là lần đầu tiên châu Âu bày tỏ quan ngại về chính sách này. Giám đốc cạnh tranh của EU, Margrethe Vestager, cho biết vào tháng trước rằng “về nguyên tắc, bạn không nên đặt vấn đề này chống lại bạn bè,” như báo cáo của Financial Times

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,314FollowersFollow

Most Popular

spot_img