No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexEU cho biết họ có những lo ngại về Đạo luật Giảm...

EU cho biết họ có những lo ngại về Đạo luật Giảm lạm phát của Biden

-

 • Dự luật thuế, sức khỏe và khí hậu sâu rộng đã được các nhà lập pháp Mỹ thông qua vào tháng 8 và bao gồm khoản chi tiêu kỷ lục 369 tỷ USD cho các chính sách khí hậu và năng lượng.

 • Gói sản phẩm mang tính bước ngoặt bao gồm các khoản tín dụng thuế cho ô tô điện sản xuất tại Bắc Mỹ và hỗ trợ chuỗi cung ứng pin của Mỹ.

  BRUSSELS – Liên minh châu Âu có “mối quan ngại nghiêm trọng” về Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ, nói rằng nó vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế, theo một tài liệu chính thức được CNBC nhìn thấy.

  Dự luật thuế, sức khỏe và khí hậu sâu rộng đã được các nhà lập pháp Mỹ thông qua vào tháng 8 và bao gồm khoản chi tiêu kỷ lục 369 tỷ USD cho các chính sách khí hậu và năng lượng . Gói sản phẩm mang tính bước ngoặt bao gồm các khoản tín dụng thuế cho ô tô điện sản xuất tại Bắc Mỹ và hỗ trợ chuỗi cung ứng pin của Mỹ.

  Các quan chức châu Âu đã thừa nhận những tham vọng xanh liên quan đến gói này, nhưng họ lo lắng về “cách mà các ưu đãi tài chính theo Đạo luật được thiết kế”, tài liệu sẽ được trình bày cho các quan chức Mỹ, cho biết. EU đã liệt kê 9 điều khoản tín dụng thuế mà EU có vấn đề.

  Phát biểu tại Brussels, trưởng bộ phận thương mại của EU cho biết, “Chúng tôi đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giải quyết những vấn đề này … chúng tôi hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp thương lượng.”

  Valdis Dombrovskis nói với CNBC: “Hy vọng rằng có sự sẵn lòng từ phía Hoa Kỳ để giải quyết những mối quan tâm mà chúng tôi đang gặp phải ở phía EU.

  Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ vào hôm thứ Hai. Bộ Tài chính Hoa Kỳ nêu bật một bài báo từ tháng trước , trong đó Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết bà đã nghe về những lo ngại, nhưng đã loại bỏ khả năng xảy ra bất kỳ thay đổi nào đối với gói tài chính.

  Phát biểu tại Brussels, một số bộ trưởng tài chính châu Âu cũng nêu rõ những lo ngại của họ về các biện pháp của chính phủ.

  Ông Christian Lindner, Bộ trưởng Tài chính Đức, nói với CNBC: “Chúng tôi lo ngại về những hậu quả do Đạo luật Giảm lạm phát gây ra,“ cách tiếp cận chung của chúng tôi là các đối tác giá trị nên là đối tác thương mại được ưu tiên hơn ”.

  Khi được hỏi liệu giải pháp có phải là bắt đầu thực hiện một thỏa thuận thương mại mới với Mỹ hay không, Lindner nói: “Chúng tôi nên cởi mở với nó, nếu cả hai bên đồng ý nhưng hiện tại chúng tôi phải phân tích Đạo luật Giảm lạm phát với những hậu quả của nó đối với các ngành công nghiệp của chúng tôi. Và chúng tôi phải thông báo cho phía Hoa Kỳ về những lo ngại nghiêm trọng của chúng tôi, tôi không chắc họ nhận thức được mối quan tâm của chúng tôi theo cách mà chúng tôi đang quan tâm ”.

  Đây không phải là lần đầu tiên châu Âu bày tỏ quan ngại về chính sách này. Giám đốc cạnh tranh của EU, Margrethe Vestager, cho biết vào tháng trước rằng “về nguyên tắc, bạn không nên đặt vấn đề này chống lại bạn bè,” như báo cáo của Financial Times

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,236FollowersFollow

Most Popular

spot_img