HomeNgoại HốiBản tin ForexFed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất

Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất

-

Ngày 30/11, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nói rằng đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất, nhưng vẫn báo hiệu khả năng điều chỉnh trong dài hạn khi Mỹ vẫn thiếu lao động trầm trọng.

Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất ảnh 1

Trong bài phát biểu tại Viện Brookings, ông Jerome Powell đưa ra thông điệp ngắn hạn khiến thị trường lập tức phản ứng: Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất so với mức tăng 3/4 điểm duy trì từ tháng 6, và sẽ hướng đến đỉnh lãi suất để thực hiện mục tiêu giảm lạm phát mà Fed đề ra.

Tuy nhiên, ông cũng nêu ra những thay đổi trong dài hạn có thể được triển khai, đặc biệt trong nguồn cung lao động, có thể báo trước một thời gian dài tăng lãi suất và lạm phát sẽ chỉ phản ứng chậm với chính sách của Fed.

Chủ tịch Fed gạt bỏ ý kiến rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ quá quyết liệt chống mức lạm phát cao nhất trong 40 năm, đến nỗi khiến nền kinh tế “đổ sập”. Ông khẳng định rằng một cú “hạ cánh mềm hoặc mềm nhất” vẫn là điều có thể, khi lạm phát dịu bớt mà không làm tăng mạnh tỷ lệ thất nghiệp.

“Chúng tôi sẽ không làm sập nền kinh tế rồi dọn dẹp lại”, ông Powell nói và cho biết các nhà hoạch định chính sách hy vọng sẽ không “quá thắt chặt vì chúng tôi nghĩ cắt giảm lãi suất không phải điều chúng tôi muốn làm. Đó là lý do chúng tôi đang giảm tốc độ và cố gắng tìm cách xác định mức phù hợp với lạm phát trong dài hạn”.

Phát biểu của Chủ tịch Fed ngay lập tức tác động lên thị trường trái phiếu và cổ phiếu.

Chỉ số S&P 500 tăng và kết thúc với mức 3,09% vào cuối ngày, trong khi trái phiếu giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm, loại nhạy cảm nhất trước những động thái của Fed, giảm khoảng 4,37%. Đồng đô la Mỹ yếu hơn so với rổ ngoại tệ mạnh.

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,240FollowersFollow

Most Popular

spot_img