No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexGDP Mỹ tăng trưởng 2.6% trong quý III năm 2022

GDP Mỹ tăng trưởng 2.6% trong quý III năm 2022

-

Nền kinh tế Mỹ ghi nhận quý tăng trưởng dương đầu tiên trong năm 2022, qua đó phần nào xoa dịu nỗi lo về lạm phát, Cục Phân tích Kinh tế (BEA) cho biết trong ngày 27/10.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng 2.6% trong quý 3/2022, theo ước tính sớm từ BEA. Số liệu tích cực trên được đưa ra sau 2 quý tăng trưởng âm liên tiếp.

Đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ phần lớn đến từ việc giảm bớt thâm hụt thương mại. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng đây chỉ là sự kiện chỉ diễn ra một lần (one-off occurrence) và khó lặp lại trong các quý trong tương lai.

Ngoài ra, kết quả GDP tích cực còn đến từ đà tăng của chi tiêu tiêu dùng, các khoản đầu tư cố định ngoài nhà ở và chi tiêu Chính phủ. Báo cáo này cũng thể hiện xu hướng chuyển dịch chi tiêu sang dịch vụ, với chi tiêu cho dịch vụ tăng 2.8%, trong khi chi tiêu cho hàng hóa giảm 1.2%.

Trong khi đó, sự suy giảm về các khoản đầu tư cố định nhà ở và hàng tồn kho tư nhân đã kìm hãm đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ, BEA cho biết: “Nhìn chung, mức tăng trưởng 2.6% trong quý 3/2022 đã bù đắp cho 2 quý suy giảm trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng đà tăng trưởng sẽ kéo dài”, Paul Ashworth, Chuyên gia kinh tế trưởng khu vực Bắc Mỹ tại Capital Economics, cho hay. “Xuất khẩu sẽ sớm phai nhạt và nhu cầu nội địa suy giảm dưới áp lực lãi suất cao hơn. Chúng tôi kỳ vọng kinh tế sẽ suy thoái nhẹ trong nửa đầu năm 2023”.

Thị trường đã tăng cao sau thông tin trên, với chỉ số Dow Jones tăng hơn 300 điểm vào đầu phiên giao dịch.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,227FollowersFollow

Most Popular

spot_img