Giá bán tháng 6/ 2022: Tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái

Giá bán (wholesale), tháng 6/ 2022 + 21,2% so với cùng kỳ năm trước + 0,1% so với tháng trước

0
6
Giá bán, tổng giá trị thương mại các sản phẩm dầu khoáng (06/2022)

Giá bán trong tháng 6 năm 2022 cao hơn 21,2% so với tháng 6 năm 2021. Văn phòng Thống kê Liên bang (Destatis) báo cáo rằng, so với tháng trước, giá bán tăng nhẹ 0,1%.

Tỷ lệ thay đổi giá bán hàng năm cao chủ yếu do giá nguyên liệu và sản phẩm trung gian tăng. Tác động lớn nhất đến giá trị giao dịch hàng năm (số liệu công bố vào tháng 6 năm 2022) là việc tăng giá bán thương mại các sản phẩm dầu khoáng (+ 62,0%). Giá bán các nhiên liệu rắn tăng cao (+ 80,9%), sự tăng tương tự với các sản phẩm ngũ cốc, thuốc lá chưa tái chế, hạt giống …(+ 38,6%), kim loại và quặng kim loại (+ 25,4%) cũng góp phần vào tỷ lệ biến động cao. 

Dựa vào các dữ liệu về giá bán Văn phòng Thống kê Liên bang Đức đã phân tích, so sánh sự phát triển của các chỉ số trong ngắn hạn dưới tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và dịch Covid. Có thể dễ dàng nhận thấy trong các thống kê về dịch bệnh Corona rằng con số tổn thất vẫn tiếp tục tăng và nó tác động tiêu cực lên nền kinh tế trên toàn thế giới. Cổng thông tin Dashboard – Đức trực thuộc Văn phòng Thống kê Liên bang đã cập nhật các số liệu thông kê chính thức. Theo đó, tình trạng kinh tế trì trệ vẫn có thể tiếp tục tiếp diễn một phần do tác động của dịch covid có nguy cơ bùng phát trở lại, phần khác do cuộc tấn công của Nga vào Ukraine và các lệnh trừng phạt liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here