Giá EUR/USD tiệm cận mức 1.000 khi lạm phát Đức / Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng

Giá EUR/USD vẫn duy trì ở mức thấp mặc dù đã có sự điều chỉnh. Nỗi lo về suy thoái kinh tế, sự thắt chặt của các ngân hàng trung ương. CPI của Mỹ trong tháng 6 được cân nhắc xem xét khi có các dữ liệu phát sinh gần đây.

0
7
Biểu đồ giá EURUSD

Giá EUR/USD không thể phục hồi vẫn duy trì ở mức thấp nhất trong hai thập kỷ, giảm xuống 1,0030 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư. Theo số liệu đã được công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ c và Chỉ số giá tiêu dùng của Đức (HICP) chỉ ra rằng dường như cặp tiền tệ này đang gặp nhiều khó khăn để có những hướng đi rõ ràng. Ngoài ra, những lo ngại về thị trường suy thoái và các hành động thắt chặt của ngân hàng trung ương cũng ảnh hưởng đến giá EUR/USD.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã tăng đến mức cao nhất vào ngày hôm qua trước khi giảm còn 108,55. Sự sụt giảm này cùng với những nhận định từ Nhà Trắng (WH) và dữ liệu được công bố nhằm nỗ lực điều chỉnh đợt suy yếu mới nhất này.

Thị trường suy thoái

Những lo ngại về sự giảm tốc của thị trường đã kích hoạt sự thận trọng của các nhà đầu tư. Trong phát ngôn mới nhất của mình, Nhà trắng cho biết “Dữ liệu kinh tế Mỹ, bao gồm báo cáo việc làm tháng 6 dường như không phù hợp với dữ liệu về suy thoái trong quý đầu tiên và quý thứ hai”. Thông tin này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu lợi nhuận của thị trường ngoại hối.

Nguy cơ từ dịch covid

Nỗi lo từ dịch Covid có thể bùng trở lại cũng  gây thêm áp lực giảm đối với giá EUR/USD. Các thông tin cho thấy, đã có biến thể vi – rút covid mới có khả năng lây lan nhanh chóng, việc này cũng dấy lên lo ngại về các biện pháp phòng dịch có thể tiếp tục được triển khai. Trong điều kiện xấu nhất, việc hạn chế các hoạt động kinh tế, khoá cửa giao thương là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Dự báo của IMF

Những dự báo kinh tế mới nhất từ ​​Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dường như đã làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái và làm mới làn sóng ngại rủi ro. IMF dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Mỹ sẽ giảm từ 2,9% xuống 2,3% vào cuối tháng 6, Reuters cho biết “Quỹ đã đưa các dự báo mới vào báo cáo đầy đủ về đánh giá hàng năm của nền kinh tế Mỹ, trong đó nêu bật những thách thức của lạm phát cao và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất cao cần thiết để kiểm soát giá cả” 

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD vẫn nằm trong vùng giá giảm. Các chỉ số RSI quá bán dao động quay mức 0,9920. Rất có thể, giá cặp tiền tệ này sẽ giảm về mức thấp nhất (giống với tháng 12 năm 2002) gần 0,9860. Trong khi đó, các động thái phục hồi từ mức hỗ trợ hai tháng trước đó gần 1,0350. Mặc dù vậy, đường 100-DMA tiệm cận mức 1,0710, là thách thức lớn đối với các biện pháp điều chỉnh giá EUR/USD .

Tóm lại, EURUSD xu hướng giảm nhưng pullback điều chỉnh có khả năng đảo ngược xu hướng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here