No menu items!
HomeNgoại HốiGiá vàng hôm nay ( 14-4-2023): Đúng như dự đoán giá vàng...

Giá vàng hôm nay ( 14-4-2023): Đúng như dự đoán giá vàng tăng vọt

-

( Tuvanvang) – Giá vàng thế giới hôm nay đã leo lên một đỉnh mới. Khi số liệu kinh tế Mỹ đang suy yếu và có nguy cơ suy thoái nhẹ. Các NĐT đang tìm đến vàng để đầu tư để đảm bảo sự an toàn. Hôm nay ( 14/04/2023) giá vàng vọt lên mức cao nhất trong 13 tháng qua.

Giá vàng giao dịch hôm nay đạt mức 2.040 USD/ ounce tăng 25 USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Giá vàng tăng tốc mạnh mẽ như vậy là do bối cảnh kinh tế Mỹ suy yếu, đồng Dollar và lợi tức Trái phiếu đã giảm mạnh trong ngày hôm qua khi các NĐT gia tăng dự đoán FED sẽ sớm tạm dừng hoặc kết thúc chu kỳ tăng lãi suất theo sau dữ liệu Lạm phát PPI lĩnh vực sản xuất và Trợ cấp thất nghiệp tuần của Mỹ được công bố.…

Lạm phát PPI, được coi là chỉ báo hàng đầu về lạm phát tiêu dùng, dữ liệu này cho thấy mức tăng giá sản xuất trong tháng trước đã giảm bớt và số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên, cho thấy việc FED thắt chặt chính sách trong năm qua đang đạt được hiệu quả kiềm chế lạm phát, nhưng lại đang gây thiệt hại cho nền kinh tế, và điều này là càng tốt để kiểm soát và đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. Điều này đã thúc đẩy các NĐT gia tăng đặt cược vào khả năng FED sẽ sớm tạm dừng hoặc kết thúc chu kỳ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Do đó, các NĐT đã đổ xô đến nơi trú ẩn an toàn. ( theo Trading News)

Trong phiên giao dịch hôm nay, các NĐT sẽ theo dõi tiếp dữ liệu Doanh số bán lẻ và Chỉ số giá nhập khẩu để đánh giá tiếp tình hình kinh tế và tiềm năng giá cả gia tăng sắp tới, nên dự là sẽ có nhiều biến động mạnh và khó lường. Đặc biệt là hôm nay sẽ là ngày báo cáo kết quả kinh doanh của 3 ngân hàng lớn của Mỹ gồm Citigroup, JP Morgan, và Wells Fargo trước khi TTCK Mỹ mở cửa. Nên sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ và không đoán định được khi các ông lớn ngân hàng Mỹ công bố kết quả. ( theo Trading News)

Thị trường kim loại quý khác, giá bạc ở mức 25,88 USD/ounce tăng 1,6%. Giá bạch kim tăng 3,7% lên 1.052,70 USD/ounce và giá palladium là 1.515,95 USD/ounce tăng 3,8%.

Giá vàng SJC ở Việt Nam ở mức 66,45 – 67,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

LATEST POSTS

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img