No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexGiá vàng hôm nay 22/10 tăng mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay 22/10 tăng mạnh mẽ

-

Đồng USD mất giá khi thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu giảm tốc tăng lãi suất đã hỗ trợ giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (22-10) đảo chiều tăng mạnh với giá vàng giao ngay tăng 30,1 USD lên mức 1.657,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.656,3 USD/ ounce, tăng 19,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý trong phiên giao dịch cuối của tuần tăng mạnh khi kết quả bỏ phiếu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc có nên giảm quy mô tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12 hay không cho thấy 2 luồng ý kiến trái chiều. Một số quan chức Fed không nhất trí về các hành động trong tương lai liên quan đến tốc độ và quy mô tăng lãi suất của Fed.

Hiện tại, theo công cụ FedWatch của CME, có 96,5% xác suất rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11. FedWatch xác định xác suất dựa trên việc định giá hợp đồng tương lai của Fed và đã cho thấy sự chính xác trong dự đoán trước đây.

Mặc dù vàng tăng giá, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng kim loại quý trong ngắn hạn vẫn sẽ chịu sức ép khi đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu tăng mạnh nhờ được hỗ trợ bởi các động thái tăng lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, xét về dài hạn, khả năng phục hồi của kim loại quý vẫn còn đó. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Giám đốc điều hành David Soloman của Goldman Sachs cho rằng, việc Fed hạ nhiệt lạm phát tiếp tục đẩy nền kinh tế Mỹ đến gần hơn với suy thoái. Ông cũng cho rằng trong môi trường suy thoái, vàng có khả năng tăng giá.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích hàng hóa tại Goldman Sachs cho biết bất chấp năm đầy biến động của vàng, tiềm năng tăng giá của nó lớn hơn rủi ro giảm giá.

Vàng phải vật lộn để tìm động lực tăng giá trong hầu hết năm 2022 do chính sách tiền tệ tích cực của Fed đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm. Trong báo cáo, các nhà phân tích tại Goldman đã đưa ra 4 kịch bản và cách chúng sẽ tác động đến giá kim loại quý.

Goldman Sachs nhận thấy 30% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ đạt được hạ cánh mềm khi đất nước tránh được suy thoái. Điều này sẽ đẩy giá kim loại màu vàng xuống mức 1.530 USD/ ounce khi lãi suất thực kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn một chút lên 1,7%.

Goldman cũng nhận thấy 30% khả năng xảy ra suy thoái với việc cắt giảm lãi suất đáng kể về 0 vào năm 2025. Kịch bản này có thể sẽ đẩy giá vàng tăng vọt lên 2.250 USD/ ounce.

Tình huống xấu nhất đối với vàng sẽ là mối đe dọa lạm phát gia tăng buộc Fed phải tiếp tục tăng lãi suất. Môi trường này sẽ đẩy giá vàng xuống còn 1.500 USD/ ounce khi tỷ giá thực tăng thêm 1,5%. Goldman nhận thấy có 20% khả năng điều này xảy ra.

Kịch bản thứ tư, Goldman nhận thấy khả năng xảy ra suy thoái là 20% với việc cắt giảm lãi suất hạn chế, điều này sẽ đẩy giá vàng trở lại mức 2.000 USD/ ounce. Trong kịch bản này, lãi suất Fed dự kiến sẽ giảm trở lại 2,5% vào năm 2025 khi ngân hàng trung ương cân bằng mối lo ngại về tăng trưởng với lạm phát dai dẳng.

Các nhà phân tích nói thêm: “Những lo ngại về tăng trưởng cùng với việc tỷ giá thực giảm sẽ kích hoạt sự luân chuyển vật chất sang các tài sản phòng vệ”.

 

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img