No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexGiá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho...

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

-

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước thềm năm mới để tìm kiếm các yếu tố đầu vào cho định hướng giá.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ giảm 9,4 USD xuống 1.804,4 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đảo chiều tăng lên mức 1.808,8 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 2/2023 trên sàn Comex New York giảm 7,3 USD lên 1.815,8 USD/ounce.

Sau phiên tăng vọt khiến vàng đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Ba, kim loại quý này đã quay đầu điều chỉnh khi chứng kiến áp lực bán kỹ thuật với thông tin không mấy khả quan vừa được Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản quốc nội (NAR) công bố.

Theo NAR, doanh số bán nhà chờ bán của Mỹ đã giảm 4% trong tháng trước sau khi giảm 4,6% trong tháng 10, trong khi dự báo đồng thuận kêu gọi mức giảm khoảng 1%. Đây là tháng thứ 6 liên tiếp doanh số bán nhà đang chờ xử lý giảm và chỉ số này cũng ghi nhận mức thấp thứ 2 hàng tháng trong 20 năm.

Bên cạnh việc chịu áp lực chốt lời từ các nhà giao dịch tương lai ngắn hạn, vàng còn bị ảnh hưởng bởi chỉ số đô la Mỹ cao hơn sau giao dịch giảm qua đêm. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và cũng mất đi mức tăng qua đêm, hiện đang giao dịch quanh mức 78,00 USD một thùng. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 3,866%.

Thị trường trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và ngay trước thềm năm mới. Nhiều thị trường, bao gồm cả kim loại quý, đang tìm kiếm các yếu tố đầu vào cơ bản mới để định hướng giá.

Với mức giá khoảng 1.808,8 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 52,54 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 14,18 triệu đồng/lượng.

 

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img