No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexGiá vàng thế giới tăng mạnh

Giá vàng thế giới tăng mạnh

-

Kết thúc phiên hôm qua, giá vàng thế giới tăng hơn 30$/ounce , tăng hơn 1,6% từ mức giá 1784usd/ ounce lên mức giá cao nhất 1821 usd/ ounce.

Nguyên nhân cho sự tăng giá này đến từ việc ngân hàng trung ương nhật bản (BOJ) công bố lãi suất -0.1% và quyết định xem xét lại chính sách kiểm soát đường cong lợi suất.

BOJ mở rộng biên độ cho phép của lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm – một động thái khiến các nhà giao dịch trên toàn cầu sửng sốt và phản ứng ngay lập tức bằng cách bán mạnh cổ phiếu và trái phiếu. Lợi suất trái phiếu tăng làm gia tăng sức ép nâng lãi suất đối với các ngân hàng trung ương khác, giữa lúc một loạt ngân hàng trung ương lớn gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa tăng lãi suất vào tuần trước.

Sau cú sụt vào đầu phiên, các chỉ số dần hồi phục trong phiên giao dịch, khi các nhà giao dịch lấy lại niềm tin rằng hầu hết các ngân hàng trung ương sẽ dừng việc tăng lãi suất trong năm 2023.

Chủ tịch Fed Jerome Powell vào tuần trước cho biết ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất mạnh hơn trong năm tới, ngay cả khi nền kinh tế lao dốc trước nguy cơ suy thoái.

Vàng đã giảm hơn 260 USD kể từ mức đỉnh tháng 3/2022 khi các ngân hàng trung ường tăng cường nỗ lực chống lạm phát cao.

Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trong khi đó, Trung Quốc đang phải vật lộn với sự gia tăng số ca nhiễm Co, và Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng trong năm nay và năm tới đối với quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,207FollowersFollow

Most Popular

spot_img