No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexGiới đầu tư thận trọng khi kết quả cuộc bầu cử giữa...

Giới đầu tư thận trọng khi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ chưa rõ ràng

-

(ĐTCK) Phố Wall đã giảm điểm vào thứ Tư (9/11), do kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm vẫn chưa rõ ràng, và sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang dữ liệu lạm phát vào thứ Năm để tìm manh mối về con đường tăng lãi suất của Fed trong tương lai.
Giới đầu tư thận trọng khi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ chưa rõ ràng

Đảng Cộng hòa vẫn được đánh giá cao trong việc giành quyền kiểm soát Hạ viện, nhưng với sự thể hiện tốt hơn mong đợi của đảng Dân chủ làm giảm triển vọng về một chiến thắng áp đảo của đảng Cộng hòa.

“Đơn giản đây là sự không chắc chắn mà Phố Wall không thích, vì rất nhiều cuộc đua vẫn chưa được kết thúc hoàn toàn… bạn chưa rõ bên nào sẽ chiếm đa số trong Thượng viện,” Sam Stovall chiến lược gia đầu tư tại CFRA Research ở New York nói.

Với kết quả bầu cử vẫn chưa chắc chắn, các nhà đầu tư đang tập trung vào dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ làm sáng tỏ việc liệu Fed có thể bớt diều hâu hơn trong quá trình tăng lãi suất hay không.

“CPI là một trong những thước đo quan trọng của nền kinh tế trong môi trường lạm phát cao. Bạn sẽ khó tìm thấy nhiều nhà đầu tư muốn đặt cược lớn trước khi báo cáo này được công bố”, Art Hogan, chiến lược gia thị trường tại B. Riley Financial nhận định.

Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự báo CPI tại Mỹ tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước, giảm nhẹ so với mức tăng 8,2% hồi tháng 9.

Kết thúc phiên 9/11, chỉ số Dow Jones giảm 646,89 điểm (-1,95%), xuống 32.513,94 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 79,54 điểm (-2,08%), xuống 3.748,57 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 263,03 điểm (-2,04%), xuống 10.353,18 điểm.

Chứng khoán châu Âu giảm, do các cổ phiếu chu kỳ nhạy cảm với nền kinh tế đè nặng, trong bối cảnh không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ và lo ngại về lạm phát gia tăng.

Đóng cửa, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 0,3% xuống 420,34 điểm.

Chỉ số năng lượng giảm 1,8%, ảnh hưởng từ giá dầu giảm, sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ cao hơn dự kiến ​​và lo ngại rằng dịch Covid-19 của nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Các lĩnh vực mang tính chu kỳ khác như du lịch & giải trí, khai thác và ngân hàng giảm từ 1,1% đến 2,1%.

Những diễn biến mới nhất cho thấy đảng Cộng hòa chỉ đạt được chiến thắng khiêm tốn trong cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ và đảng Dân chủ thể hiện tốt hơn dự kiến, nhưng quyền kiểm soát của hai viện quốc hội và tương lai các chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden vẫn chưa rõ ràng.

Các thị trường chủ yếu định giá trong một chiến thắng của Đảng Cộng hòa, điều này có thể dẫn đến một Quốc hội phân hóa, được coi là một kết quả thuận lợi hơn cho thị trường tài chính.

Cũng có những lo ngại về lạm phát, sau khi một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng khu vực đồng euro tiếp tục tăng trong tháng 9, ngay cả khi dự báo tăng trưởng kinh tế và thu nhập giảm rõ rệt.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi dữ liệu giá tiêu dùng tháng 10 của Mỹ vào ngày thứ Năm để xác định xem liệu chính sách thắt chặt của Fed có giúp kiềm chế lạm phát hay không.

Kết thúc phiên 9/11: Chỉ số FTSE 100 của London giảm 9,89 điểm (-0,14%), xuống 7.296,25 điểm, chỉ số DAX trên sàn Frankfurt giảm 22,43 điểm (-0,16%), xuống 13.666,32 điểm, chỉ số CAC 40 của Paris giảm 10,93 điểm (-0,17%), xuống 6.430,57 điểm.

Giá dầu thô tiếp tục giảm sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến với mức tăng tăng 3,9 triệu thùng lên 440,8 triệu thùng do sản lượng dầu tăng lên khoảng 12,1 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, lo ngại về nhu cầu sụt giảm cũng khiến giá dầu chịu sức ép, sau khi tăng các ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc gia tăng.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img