No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexLạm phát cao gây căng thẳng tài chính lớn cho người dân...

Lạm phát cao gây căng thẳng tài chính lớn cho người dân Mỹ

-

Theo một cuộc thăm dò của Wall Street Journal, lạm phát cao đang ngày càng tạo ra những căng thẳng lớn đối với tất cả người Mỹ, bao gồm cả những người có thu nhập cao hơn những người khác.

Người dân mua sắm tại một chợ tại Washington,

Cuộc thăm dò được thực hiện cho các báo cáo của hai chuyên gia John Anzalone và Tony Fabrizio, những người đứng đầu cuộc thăm dò ý kiến cho Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump, cho thấy 26% cử tri đã đăng ký có thu nhập hộ gia đình từ 100.001 USD đến 150.000 USD cho biết lạm phát đang tạo ra những căng thẳng tài chính lớn cho gia đình của họ.

Con số này tăng từ 19% trong tháng 8/2022 và 14% trong tháng 3/2022. Trong khi đó, tỷ lệ người Mỹ có thu nhập hộ gia đình từ 150.001 USD trở lên đã báo cáo những căng thẳng tài chính lớn do lạm phát vẫn ổn định so với tháng 8/2022 nhưng đã tăng đáng kể so với tháng 3/2022.

Đáng chú ý, 54% người Mỹ có thu nhập hộ gia đình từ 60.000 USD trở xuống cũng cho thấy những căng thẳng tài chính lớn, tăng từ 51% trong tháng Tám và 47% trong tháng Ba.

Lạm phát hàng năm tại Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 40 năm vào đầu năm nay trước khi giảm nhẹ trong những tháng gần đây. Nhưng mức tăng giá vẫn ở mức cao, và chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng đã tăng với tốc độ ngày càng tăng trong hai tháng liên tiếp qua.

Giống như nhiều cuộc khảo sát khác, lạm phát là vấn đề hàng đầu của các cử tri Mỹ trong cuộc thăm dò dư luận, với 34% số người được hỏi cho biết đây là vấn đề khiến họ có nhiều khả năng bỏ phiếu nhất và hơn một nửa xếp nó là vấn đề số 1 hoặc số 2 của họ./.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img