HomeNgoại HốiBản tin ForexLạm phát cao gây căng thẳng tài chính lớn cho người dân...

Lạm phát cao gây căng thẳng tài chính lớn cho người dân Mỹ

-

Theo một cuộc thăm dò của Wall Street Journal, lạm phát cao đang ngày càng tạo ra những căng thẳng lớn đối với tất cả người Mỹ, bao gồm cả những người có thu nhập cao hơn những người khác.

Người dân mua sắm tại một chợ tại Washington,

Cuộc thăm dò được thực hiện cho các báo cáo của hai chuyên gia John Anzalone và Tony Fabrizio, những người đứng đầu cuộc thăm dò ý kiến cho Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump, cho thấy 26% cử tri đã đăng ký có thu nhập hộ gia đình từ 100.001 USD đến 150.000 USD cho biết lạm phát đang tạo ra những căng thẳng tài chính lớn cho gia đình của họ.

Con số này tăng từ 19% trong tháng 8/2022 và 14% trong tháng 3/2022. Trong khi đó, tỷ lệ người Mỹ có thu nhập hộ gia đình từ 150.001 USD trở lên đã báo cáo những căng thẳng tài chính lớn do lạm phát vẫn ổn định so với tháng 8/2022 nhưng đã tăng đáng kể so với tháng 3/2022.

Đáng chú ý, 54% người Mỹ có thu nhập hộ gia đình từ 60.000 USD trở xuống cũng cho thấy những căng thẳng tài chính lớn, tăng từ 51% trong tháng Tám và 47% trong tháng Ba.

Lạm phát hàng năm tại Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 40 năm vào đầu năm nay trước khi giảm nhẹ trong những tháng gần đây. Nhưng mức tăng giá vẫn ở mức cao, và chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng đã tăng với tốc độ ngày càng tăng trong hai tháng liên tiếp qua.

Giống như nhiều cuộc khảo sát khác, lạm phát là vấn đề hàng đầu của các cử tri Mỹ trong cuộc thăm dò dư luận, với 34% số người được hỏi cho biết đây là vấn đề khiến họ có nhiều khả năng bỏ phiếu nhất và hơn một nửa xếp nó là vấn đề số 1 hoặc số 2 của họ./.

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,314FollowersFollow

Most Popular

spot_img