HomeNgoại HốiBản tin ForexLợi suất trái phiếu khu vực đồng Euro giảm trước dữ liệu...

Lợi suất trái phiếu khu vực đồng Euro giảm trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

-

Bởi Harry Robertson

LONDON (Reuters) – Lợi suất trái phiếu khu vực châu Âu đã công bố mức giảm trong một ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay trong tháng này vào thứ Tư trước dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào thứ Năm và kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Lợi tức, tỷ lệ nghịch với giá, đã tăng vọt trong năm nay khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) theo sau Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong việc tăng lãi suất để cố gắng hạ nhiệt lạm phát.

Các ngân hàng trung ương đã giảm gợi ý rằng họ có thể điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất mạnh mẽ của họ khi các nền kinh tế bắt đầu chậm lại, nhưng lợi suất trái phiếu vẫn chưa vượt xa mức cao nhất trong nhiều năm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Đức kỳ hạn 10 năm giảm 10 điểm cơ bản (bp) xuống 2,17%, được thiết lập cho mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ cuối tháng 10. Lợi suất kỳ hạn 2 năm cũng giảm 10 bps để giao dịch quanh mức 2,11%, sau khi chạm mức cao nhất trong 14 năm là 2,252% vào thứ Ba.

Người Mỹ đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào thứ Ba nhưng các phiếu bầu vẫn được tính vào thứ Tư. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy cuộc bầu cử diễn ra tốt hơn cho đảng Dân chủ so với dự kiến, mặc dù đảng Cộng hòa có vẻ sẽ nắm quyền kiểm soát hạ viện trong Quốc hội.

Các nhà phân tích cho biết dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, công bố vào thứ Năm, quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư. Chỉ số mạnh hơn dự kiến ​​có thể buộc Fed tiếp tục tăng lãi suất một cách khó khăn, gây thêm áp lực lên các ngân hàng trung ương khác, nhưng chỉ số thấp hơn có thể sẽ thúc đẩy thị trường tài chính.

Florian Ielpo, một nhà quản lý danh mục đầu tư đa tài sản cao cấp tại Lombard Odier, cho biết: “Động lực chính của thị trường trái phiếu nói chung là chính sách tiền tệ, nhiều hơn là chính sách tài khóa, đó là điều mà các cuộc bầu cử giữa kỳ này hướng tới”.

Ông cho biết các nhà đầu tư trái phiếu đang ở “chế độ chờ xem” và sẽ xem xét kỹ lưỡng dữ liệu lạm phát để tìm bất kỳ dấu hiệu nào mà các ngân hàng trung ương có thể giảm tốc.

Lợi suất trái phiếu Ý kỳ hạn 10 năm giảm 10 bps xuống 4,28%. Khoảng cách giữa lợi suất 10 năm của Ý và Đức thu hẹp 1 bp xuống còn 209 bps, cho thấy mức độ tin tưởng của nhà đầu tư lớn hơn.

ECB đã tăng lãi suất thêm 75 bps lên mức cao nhất trong 13 năm là 1,5% vào cuối tháng 10.

David Zahn, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định châu Âu tại Franklin Templeton cho biết: “Chúng tôi có thể có thêm một vài lần tăng giá nữa tại ECB. Zahn cho biết ông dự kiến ​​lãi suất sẽ đạt đỉnh khoảng 2,25% đến 2,5%.

“Do dữ liệu kinh tế được công bố đã cho thấy rằng khu vực đồng euro đang suy yếu, họ (ECB) có lẽ không còn nhiều việc phải tăng nữa.”

Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại công ty tư vấn Capital Economics cho biết họ kỳ vọng ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất lên 3% ngay cả khi suy thoái xảy ra, sau khi lạm phát vượt xa kỳ vọng và tăng lên mức cao kỷ lục 10,7% vào tháng 10.

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,317FollowersFollow

Most Popular

spot_img