No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexLợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ lập đỉnh mới, Fed...

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ lập đỉnh mới, Fed tiếp tục diều dâu tăng lãi suất

-

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ tiếp tục tăng vào thứ Năm, đạt mức đỉnh mới trong 14 năm khi dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ cho thấy tình trạng thắt chặt lao động liên tục củng cố cho các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm (US10YT = RR) đã tăng lên tới 4,228%, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2008. Lần gần đây nhất, nó tăng gần 10 điểm cơ bản (bps) ở mức 4,2283%.

Lợi tức kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ tăng vọt lên mức đỉnh mới trong 11 năm là 4,225% (US30YT = RR). Lần cuối cùng họ giao dịch tăng 9,5 bps ở mức 4,2213%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc hai năm (US2YT = RR) đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2007, ở mức 4,619%. Nó cao hơn 6,7 bps lần trước ở mức 4,6186%.

Lợi suất của Hoa Kỳ tăng sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin thất nghiệp ban đầu giảm xuống mức 214.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10. Dữ liệu cho tuần trước đã được sửa đổi để hiển thị ít hơn 2.000 đơn được nộp so với báo cáo trước đó.

Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo 230.000 đơn đăng ký trong tuần gần nhất.

Với lạm phát ở Mỹ vẫn tăng nóng và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống chỉ còn 3,5% trong tháng 9, các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất lớn khác – mức tăng 75 bp – từ Fed tại cuộc họp vào tháng 11.

Các giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed cũng dẫn đến việc lãi suất chính sách tăng thêm 75 bp trong tháng 12.

Fed đã tăng phạm vi lãi suất mục tiêu lên 3% đến 3,25% từ 0% lên 0,25% vào tháng 3.

Bryce Doty, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao / phó chủ tịch của Sit Investment Associates cho biết: “Chúng tôi … kỳ vọng Fed sẽ gây ra một cuộc hạ cánh khó khăn.

“Hoặc Fed nhận ra sai lầm là gì khi phá hủy việc làm khi thiếu hụt lao động như chúng ta chưa từng thấy trước đây và tạm dừng hoặc tiếp tục tăng lãi suất một cách mạnh mẽ tạo ra một cuộc hạ cánh lớn dẫn đến đột ngột về mặt lãi suất.”

Lợi suất của Mỹ đã kéo dài đà tăng sau khi Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết ngân hàng trung ương chưa hoàn thành việc nâng mục tiêu lãi suất ngắn hạn, nhưng nói thêm rằng có khả năng Fed có thể tạm dừng thắt chặt vào năm tới và xem xét tác động của việc tăng lãi suất. nền kinh tế.

Cũng trong ngày thứ Năm, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã bán đấu giá 21 tỷ đô la trong Chứng khoán Được Bảo vệ Lạm phát Kho bạc kỳ hạn 5 năm, với lợi suất cao là 1,732%, dừng lại thấp hơn so với tỷ lệ dự kiến ​​tại thời hạn đấu thầu, điều này cho thấy nhu cầu tăng lên.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu được thúc đẩy bởi sự tham gia mạnh mẽ từ các nhà thầu trực tiếp. Theo ngân hàng đầu tư Jefferies, những người đấu giá trực tiếp đã giảm 17% cuộc đấu giá, cao hơn khoảng sáu điểm phần trăm so với mức trung bình của bốn cuộc đấu giá gần nhất. Tính theo đồng đô la, Jefferies cho biết đây là lần gỡ xuống lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2019.

Tại Vương quốc Anh, Liz Truss cho biết bà sẽ từ chức thủ tướng Anh, chỉ 6 tuần làm việc bởi một chương trình kinh tế đã làm mất niềm tin của các nhà đầu tư và khiến nhiều người trong Đảng Bảo thủ của bà phẫn nộ.

Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ tỏ ra ít phản ứng với tin tức này.

Jim Barnes, giám đốc của fixed thu nhập tại Bryn Mawr Trust, ở Berwyn, Pennsylvania.

“Vì vậy, thực tế là chúng tôi đã từ chức hôm nay không thay đổi bất cứ điều gì. Thị trường đã tiêu hóa tất cả mọi thứ.”

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img