No menu items!
HomeNgoại HốiLượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của nước ngoài giảm...

Lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của nước ngoài giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2021

-

Hôm thứ Tư (16/11), dữ liệu từ Bộ Tài chính Mỹ cho thấy, tỷ lệ nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của nước ngoài trong tháng 9 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2021, dẫn đầu là Nhật Bản và Trung Quốc.

Các khoản nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ ở nước ngoài giảm xuống còn 7.2960 tỷ USD từ mức 7.509 tỷ USD trong tháng 8. Tỷ lệ nắm giữ Trái phiếu Kho bạc Mỹ của nước ngoài vào tháng 5 năm ngoái ở mức 7.144 tỷ USD.

Tỷ lệ nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã giảm xuống còn 1.120 tỷ USD trong tháng 9 từ mức 1,199 nghìn tỷ USD trong tháng 8. Nhật Bản đã giảm lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ trong tháng thứ ba liên tiếp.

Một phần của động thái này có thể là do Nhật Bản đang bảo vệ đồng tiền đang bị áp lực suy yếu với đồng đô la khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mắc kẹt với chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng. Điều đó hoàn toàn trái ngược với chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiểm soát lạm phát tăng cao.

Nhật Bản đã chi tới mức kỷ lục 2.800 tỷ yên (19,7 tỷ USD) để can thiệp vào thị trường ngoại hối trong tháng 9 để hỗ trợ đồng yên. Trong 9 tháng đầu năm nay, đồng yên đã giảm gần 22% so với đồng bạc xanh.

Kế đó, lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Trung Quốc cũng giảm xuống còn 933,6 tỷ USD trong tháng 9 từ mức 971,8 tỷ USD trong tháng 8. Trái phiếu Kho bạc Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ đã xuống dưới mức 1.000 tỷ USD trong 6 tháng liên tiếp. Vào tháng 6, lượng nắm giữ Trái phiếu Kho bạc Mỹ của Trung Quốc giảm xuống còn 967,8 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2010.

Giống như đồng yên, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng chịu áp lực so với đồng đô la và các nhà phân tích cho biết, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể đã bán trái phiếu kho bạc Mỹ để hỗ trợ đồng nhân dân tệ trước áp lực tăng mạnh của đồng đô la. Trong 9 tháng đầu năm nay, đồng đô la đã tăng gần 12% so với đồng tiền Trung Quốc.

Mặt khác, người nước ngoài chỉ mua vào tín phiếu và trái phiếu kho bạc Mỹ trong tháng 9 với số tiền 60,4 tỷ USD, giảm mạnh so với con số kỷ lục 175,2 tỷ USD trong tháng 8.

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,238FollowersFollow

Most Popular

spot_img