No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexMối quan tâm của thị trường đến cuộc họp BoJ tháng 12...

Mối quan tâm của thị trường đến cuộc họp BoJ tháng 12 có thể hỗ trợ JPY

-

Gần đây đã có nhiều thay đổi nhỏ trong thông điệp của BoJ.

Dù thay đổi trong ngôn từ không đảm bảo rằng BoJ sắp thay đổi chính sách, lập trường định hướng chính sách dường như đang trở nên linh hoạt hơn. Đây sẽ là điều thị trường lưu ý trong cuộc họp cuối cùng của năm nay vào ngày 20/12.

Dù thay đổi trong ngôn từ không đảm bảo rằng BoJ sắp thay đổi chính sách, lập trường định hướng chính sách dường như đang trở nên linh hoạt hơn. Đây sẽ là điều thị trường lưu ý trong cuộc họp cuối cùng của năm nay vào ngày 20/12.

Mặc dù có rất ít khả năng BoJ sẽ thay đổi chính sách tại cuộc họp đó, đã có một số thay đổi nhỏ trong thông điệp từ các thành viên hội đồng thống đốc BoJ giữa các cuộc họp khác nhau:

  • Vào ngày 1/12, Asahi Noguchi, một thành viên dovish của hội đồng chính sách, đã nói về “dấu hiệu khởi sắc”. Ông Noguchi cũng cho rằng “ngay cả khi lạm phát chưa đạt 2%, nhưng nếu có thể chắc chắn rằng nó sẽ vượt quá mức 2% trong tương lai, thì sẽ không bất ngờ khi BoJ thay đổi chính sách tiền tệ giai đoạn đó”
  • Naoki Tamura, một thành viên hawkish hơn, đã ủng hộ việc xem xét lại chính sách tiền tệ vào đúng thời điểm, có thể diễn ra trước khi nhiệm kỳ của thống đốc Kuroda kết thúc
  • Theo Goldman Sachs, vào ngày 7/12, Toyoaki Nakamura, một thành viên tương đối hawkish khác của hội đồng đã đánh tiếng về việc linh hoạt trong tiền lương. Bình luận của ông tiếp nối bình luận trước đó của ông Kuroda rằng “sử dụng dữ liệu tiền lương cụ thể để làm mục tiêu chính sách tiền tệ không thực sự phù hợp”

Goldman Sachs cho rằng đây chỉ là những bước đơn giản để bình thường hóa thông điệp về chính sách tiền tệ trước nhiệm kỳ mới và thị trường không nên kỳ vọng vào bất kỳ sự thay đổi nào. Tương tự, thị trường sẽ chú ý đến bài phát biểu của ông Kuroda trong cuộc họp báo sau cuộc họp sắp tới.

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img