No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexMối quan tâm của thị trường đến cuộc họp BoJ tháng 12...

Mối quan tâm của thị trường đến cuộc họp BoJ tháng 12 có thể hỗ trợ JPY

-

Gần đây đã có nhiều thay đổi nhỏ trong thông điệp của BoJ.

Dù thay đổi trong ngôn từ không đảm bảo rằng BoJ sắp thay đổi chính sách, lập trường định hướng chính sách dường như đang trở nên linh hoạt hơn. Đây sẽ là điều thị trường lưu ý trong cuộc họp cuối cùng của năm nay vào ngày 20/12.

Dù thay đổi trong ngôn từ không đảm bảo rằng BoJ sắp thay đổi chính sách, lập trường định hướng chính sách dường như đang trở nên linh hoạt hơn. Đây sẽ là điều thị trường lưu ý trong cuộc họp cuối cùng của năm nay vào ngày 20/12.

Mặc dù có rất ít khả năng BoJ sẽ thay đổi chính sách tại cuộc họp đó, đã có một số thay đổi nhỏ trong thông điệp từ các thành viên hội đồng thống đốc BoJ giữa các cuộc họp khác nhau:

  • Vào ngày 1/12, Asahi Noguchi, một thành viên dovish của hội đồng chính sách, đã nói về “dấu hiệu khởi sắc”. Ông Noguchi cũng cho rằng “ngay cả khi lạm phát chưa đạt 2%, nhưng nếu có thể chắc chắn rằng nó sẽ vượt quá mức 2% trong tương lai, thì sẽ không bất ngờ khi BoJ thay đổi chính sách tiền tệ giai đoạn đó”
  • Naoki Tamura, một thành viên hawkish hơn, đã ủng hộ việc xem xét lại chính sách tiền tệ vào đúng thời điểm, có thể diễn ra trước khi nhiệm kỳ của thống đốc Kuroda kết thúc
  • Theo Goldman Sachs, vào ngày 7/12, Toyoaki Nakamura, một thành viên tương đối hawkish khác của hội đồng đã đánh tiếng về việc linh hoạt trong tiền lương. Bình luận của ông tiếp nối bình luận trước đó của ông Kuroda rằng “sử dụng dữ liệu tiền lương cụ thể để làm mục tiêu chính sách tiền tệ không thực sự phù hợp”

Goldman Sachs cho rằng đây chỉ là những bước đơn giản để bình thường hóa thông điệp về chính sách tiền tệ trước nhiệm kỳ mới và thị trường không nên kỳ vọng vào bất kỳ sự thay đổi nào. Tương tự, thị trường sẽ chú ý đến bài phát biểu của ông Kuroda trong cuộc họp báo sau cuộc họp sắp tới.

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img