No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexMỹ báo cáo GDP cao hơn kì vọng khiến thị trường thận...

Mỹ báo cáo GDP cao hơn kì vọng khiến thị trường thận trọng

-

Mức tăng trưởng 3,2% tốt hơn mong đợi trong Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ, hay GDP, trong quý thứ ba so với dự báo về mức tăng 2,9% cũng khiến thị trường lo ngại về việc tăng lãi suất.

GDP tăng với tốc độ hàng năm chỉ 0,6% trong quý hai sau khi giảm 1,6% trong quý đầu tiên. Đối với các nhà kinh tế, đó là một dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ đang có một nền tảng vững chắc so với quan điểm cho rằng đất nước này đang hướng tới một cuộc suy thoái. Thông thường, hai quý liên tiếp tăng trưởng âm có nghĩa là nền kinh tế đang suy thoái.

Mặc dù dữ liệu GDP mới nhất là tin tức đáng hoan nghênh đối với thị trường tài chính, nhưng như vậy cũng có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ theo kịp tốc độ tăng lãi suất mà nó đã thiết lập kể từ quý đầu tiên để kiềm chế lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm vào năm 2022 .

Về mặt kinh tế, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ tăng vọt lên 108,3 trong tháng 12 từ 101,4 trong tháng 11. Hoạt động của người tiêu dùng chiếm khoảng 70% nền kinh tế Hoa Kỳ và thường là điềm báo trước cho lạm phát.

Lạm phát của Hoa Kỳ, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng, hay CPI, đã tăng 7,7% trong năm tính đến tháng 10, tăng với tốc độ chậm nhất trong 9 tháng sau khi đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 9,1% trong 12 tháng tính đến tháng 6.

CPI giảm sau khi Fed liên tục tăng lãi suất, tăng thêm 425 điểm cơ bản cho lãi suất kể từ tháng Ba. Trước đó, lãi suất đạt đỉnh chỉ 25 điểm cơ bản, khi ngân hàng trung ương cắt giảm chúng xuống gần bằng 0 sau đợt bùng phát COVID-19 toàn cầu vào năm 2020.

Bất chấp những đợt tăng lãi suất mạnh mẽ như vậy, lạm phát vẫn cao hơn ba lần so với mức mục tiêu của ngân hàng trung ương, vốn đã tuyên bố sẽ đưa nó trở lại mục tiêu 2%.

 

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img