No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexMỹ dự kiến đầu tư 500 triệu USD cho kế hoạch hiện...

Mỹ dự kiến đầu tư 500 triệu USD cho kế hoạch hiện đại hóa kho dự trữ dầu mỏ chiến lược

-

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đề nghị Quốc hội phê duyệt khoản ngân sách 500 triệu USD nhằm hiện đại hóa Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) của nước này.

  • Kho dự trự xăng dầu chiến lược của của Mỹ xuống mức thấp kỷ lục trong gần 40 năm
  • Mỹ tung thêm 20 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược ra thị trường

                            Hình ảnh kho dữ trự dầu của Hoa Kỳ

Nếu được thông qua, khoản tiền trên sẽ được cấp cho Bộ Năng lượng Mỹ để cải thiện 4 cơ sở SPR tại Texas và dọc bờ biển Louisiana.

Hồi đầu năm nay, Tổng thống Joe Biden đã quyết định xuất 180 triệu thùng từ SPR nhằm hạ nhiệt giá dầu tăng vọt sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2 vừa qua. Đây là đợt xuất kho SPR lớn nhất từ trước tới nay, khiến lượng dự trữ dầu của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/1984.

Trong đề nghị gửi tới Quốc hội, Nhà Trắng cho rằng khoản ngân sách trên sẽ “tạo điều kiện để SPR duy trì mức độ sẵn sàng hoạt động, đồng thời giảm thiểu sự thiếu hụt do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, đại dịch Covid-19 và các kế hoạch bị đình trệ”.

Ngoài yêu cầu trên, Nhà Trắng cũng đề xuất khoản viện trợ bổ sung gần 38 tỷ USD cho Ukraine trong tài khóa này, dành cho các thiết bị quốc phòng, hỗ trợ nhân đạo và hỗ trợ an ninh hạt nhân. Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng đề nghị cấp 126,3 triệu USD cho Cơ quan an ninh hạt nhân quốc gia (thuộc Bộ Năng lượng Mỹ) nhằm tăng cường phòng ngừa các sự cố hạt nhân và phóng xạ có thể xảy ra tại Ukraine.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img