No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexNew Zealand thực hiện đợt tăng lãi suất lớn nhất từ ​​trước...

New Zealand thực hiện đợt tăng lãi suất lớn nhất từ ​​trước đến nay

-

Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương trái chiều vào thứ Tư sau khi chứng khoán Mỹ tăng qua đêm và ngân hàng trung ương New Zealand đưa ra mức tăng 75 điểm cơ bản, mức tăng lãi suất lớn nhất chưa từng có trong lịch sử của ngân hàng trung ương.

Chỉ số NZX 50 tại New Zealand đóng cửa giảm 0,85% xuống 11.323,8. S&P/ASX 200 đóng cửa tăng 0,7% ở mức 7.231,8 mặc dù Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe hôm thứ Ba ám  chỉ về nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới.

Ngân hàng trung ương New Zealand gợi ý về nhiều đợt tăng giá sắp tới

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) Adrian Orr cho biết mục tiêu duy nhất của ngân hàng là giảm tỷ giá tiền mặt chính thức xuống mức có thể giảm lạm phát.

Nhận xét của Orr được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương đưa ra mức tăng lãi suất lớn nhất là 75 điểm cơ bản.

“Tỷ lệ lạm phát cơ bản của chúng tôi quá cao,” Orr cho biết trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng ngân hàng trung ương đang “đi đúng hướng của chu kỳ thắt chặt”.

Trong một thông cáo báo chí riêng ngay sau quyết định, RBNZ cho biết, “Các thành viên của ủy ban đã đồng ý rằng các điều kiện tiền tệ cần phải tiếp tục thắt chặt hơn nữa.

Đô la New Zealand mạnh lên sau đợt tăng lãi suất lớn nhất

Đô la New Zealand mạnh lên 0,6192 so với đồng đô la sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng kỷ lục.

Đồng NZD giao dịch lần cuối ở mức 0,6170 so với đồng đô la và chỉ số NZX 50 tại New Zealand giảm 0,8%.

Đô la New Zealand mạnh lên sau đợt tăng lãi suất lớn nhất của RBNZ

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của New Zealand đã nhanh chóng chạm mức 4,305% ngay sau quyết định và được giao dịch lần cuối ở mức 4,235%. Lợi suất di chuyển ngược với giá và điểm cơ bản bằng 0,01%.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,227FollowersFollow

Most Popular

spot_img