No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexNhật Bản cân nhắc phát hành 155 tỷ USD trái phiếu để...

Nhật Bản cân nhắc phát hành 155 tỷ USD trái phiếu để tài trợ cho ngân sách bổ sung

-

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc phát hành thêm 22.850 tỷ yen (hơn 155 tỷ USD) trái phiếu để tài trợ cho dự thảo ngân sách bổ sung thứ 2 trong tài khóa 2022.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua dự thảo ngân sách bổ sung thứ hai trong tài khóa 2022 tại cuộc họp Nội các trong tuần này để tài trợ cho gói kích thích kinh tế có tổng trị giá lên tới 71.600 tỷ yen mà họ đã thông qua hôm 28/10 nhằm giảm bớt tác động của tình trạng giá cả hàng hóa leo thang tới các hộ gia đình và doanh nghiệp trong nước, đồng thời hỗ trợ cho đà phục hồi vẫn còn mong manh của nền kinh tế.

Trong gói kích thích kinh tế này, tổng chi tiêu công, bao gồm đầu tư công và cho vay cũng như các khoản chi của các chính quyền địa phương, lên tới 39.000 tỷ yen. Phần còn lại là các khoản chi của khu vực tư nhân.

Theo hãng tin Jiji Press, với kế hoạch phát hành mới, tổng khối lượng trái phiếu mà Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành trong tài khóa 2022 (kết thúc vào cuối tháng 3/2023) để tài trợ cho hai dự thảo ngân sách bổ sung sẽ lên tới khoảng 62.000 tỷ yen, trong đó 39.626,9 tỷ yen cho dự thảo ngân sách bổ sung đầu tiên đã được thông qua hồi tháng Bảy.

Trong dự thảo ngân sách bổ sung thứ nhất, Chính phủ Nhật Bản ước tính tổng dư nợ trái phiếu Chính phủ của nước này sẽ vào khoảng 1.029 tỷ yen vào cuối tài khóa 2022. Tuy nhiên, với kế hoạch phát hành mới này, con số này sẽ tăng đáng kể.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img