HomeNgoại HốiBản tin ForexNhật Bản cân nhắc phát hành 155 tỷ USD trái phiếu để...

Nhật Bản cân nhắc phát hành 155 tỷ USD trái phiếu để tài trợ cho ngân sách bổ sung

-

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc phát hành thêm 22.850 tỷ yen (hơn 155 tỷ USD) trái phiếu để tài trợ cho dự thảo ngân sách bổ sung thứ 2 trong tài khóa 2022.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua dự thảo ngân sách bổ sung thứ hai trong tài khóa 2022 tại cuộc họp Nội các trong tuần này để tài trợ cho gói kích thích kinh tế có tổng trị giá lên tới 71.600 tỷ yen mà họ đã thông qua hôm 28/10 nhằm giảm bớt tác động của tình trạng giá cả hàng hóa leo thang tới các hộ gia đình và doanh nghiệp trong nước, đồng thời hỗ trợ cho đà phục hồi vẫn còn mong manh của nền kinh tế.

Trong gói kích thích kinh tế này, tổng chi tiêu công, bao gồm đầu tư công và cho vay cũng như các khoản chi của các chính quyền địa phương, lên tới 39.000 tỷ yen. Phần còn lại là các khoản chi của khu vực tư nhân.

Theo hãng tin Jiji Press, với kế hoạch phát hành mới, tổng khối lượng trái phiếu mà Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành trong tài khóa 2022 (kết thúc vào cuối tháng 3/2023) để tài trợ cho hai dự thảo ngân sách bổ sung sẽ lên tới khoảng 62.000 tỷ yen, trong đó 39.626,9 tỷ yen cho dự thảo ngân sách bổ sung đầu tiên đã được thông qua hồi tháng Bảy.

Trong dự thảo ngân sách bổ sung thứ nhất, Chính phủ Nhật Bản ước tính tổng dư nợ trái phiếu Chính phủ của nước này sẽ vào khoảng 1.029 tỷ yen vào cuối tài khóa 2022. Tuy nhiên, với kế hoạch phát hành mới này, con số này sẽ tăng đáng kể.

LATEST POSTS

PHÂN TÍCH GIÁ VÀNG PHIÊN ÂU 06/12

Trong 3 ngày ,Hôm nay và ngày mai và ngày kia thị trường không có nhiều tin tức quan trọng, thị trường vàng có thể...

PMI tốt hơn dự kiến, thị trường lo ngại trước chính sách của FED

Chỉ số PMI phi sản xuất ISM mạnh của Mỹ và các dữ liệu khác đã khiến thị trường lo ngại về việc tăng lãi...

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

Với mức độ lạm phát thông qua dữ liệu CPI tháng 11 giảm từ 8.2 xuống 7.7 cho thấy: Về mặt ngắn hạn lạm phát...

Phân tích giá Vàng hôm nay ngày 6/12

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG: – Dữ liệu PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ tháng 11 tăng hơn dự báo, chỉ số hoạt động kinh...

Follow us

0FansLike
39,272FollowersFollow

Most Popular

spot_img