HomeNgoại HốiBản tin ForexNhật Bản chi tiền kỷ lục để chặn đà giảm giá của...

Nhật Bản chi tiền kỷ lục để chặn đà giảm giá của đồng Yen

-

Ngày 8/11, Bộ Tài chính Nhật Bản tiết lộ hành động can thiệp vào thị trường tiền tệ bằng nghiệp vụ bán USD mua Yen hôm 22/9 đã tiêu tốn tới 2.830 tỷ Yen (khoảng 19 tỷ USD).

Bộ Tài chính Nhật Bản đã có hành động can thiệp vào thị trường tiền tệ bằng nghiệp vụ bán USD mua Yen hôm 22/9 vừa qua và số tiền được chi đạt mức cao kỷ lục để chặn đà giảm giá của đồng Yen. Theo tiết lộ, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tiêu tốn tới hơn 2.800 tỷ Yen (khoảng 19 tỷ USD). Đây là số tiền cao kỷ lục mà Bộ Tài chính nước này đã chi trong một ngày để chặn đà giảm giá của đồng Yen.

Trước đó, số tiền cao nhất mà Nhật Bản đã từng chi trong một ngày để thực hiện nghiệp vụ bán USD mua yen là hơn 2.600 tỷ Yen, khoảng hơn 17 tỷ USD vào ngày 10/4/1998.

Kể từ tháng 3/2022 cho tới nay, đồng Yen đã liên tục mất giá so với USD. Ngày 22/9, Nhật Bản đã lần đầu tiên can thiệp vào thị trường tiền tệ bằng nghiệp vụ bán USD mua Yen trong 24 năm qua sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bác bỏ khả năng tăng lãi suất trong tương lai gần khiến đồng Yen mất giá mạnh và tiến gần ngưỡng 146 Yen/USD.

Các số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản trong 1 tháng tới ngày 27/10 cho thấy nước này đã chi số tiền cao kỷ lục 6.350 tỷ Yen để mua Yen, nhưng Bộ không tiết lộ số tiền đã chi theo từng ngày trong giai đoạn này.

Hiện nay, nhiều người vẫn lo ngại về khả năng đồng Yen sẽ trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý 150 Yen/USD trong bối cảnh khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ có thể sẽ tiếp tục nới rộng do những khác biệt về chính sách giữa hai nước. Vì vậy, không loại trừ khả năng giới chức tiền tệ Nhật Bản có thể sẽ có thêm các đợt can thiệp khác vào thị trường tiền tệ nhằm bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng này.

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,301FollowersFollow

Most Popular

spot_img