No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexNhật Bản chi tiền kỷ lục để chặn đà giảm giá của...

Nhật Bản chi tiền kỷ lục để chặn đà giảm giá của đồng Yen

-

Ngày 8/11, Bộ Tài chính Nhật Bản tiết lộ hành động can thiệp vào thị trường tiền tệ bằng nghiệp vụ bán USD mua Yen hôm 22/9 đã tiêu tốn tới 2.830 tỷ Yen (khoảng 19 tỷ USD).

Bộ Tài chính Nhật Bản đã có hành động can thiệp vào thị trường tiền tệ bằng nghiệp vụ bán USD mua Yen hôm 22/9 vừa qua và số tiền được chi đạt mức cao kỷ lục để chặn đà giảm giá của đồng Yen. Theo tiết lộ, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tiêu tốn tới hơn 2.800 tỷ Yen (khoảng 19 tỷ USD). Đây là số tiền cao kỷ lục mà Bộ Tài chính nước này đã chi trong một ngày để chặn đà giảm giá của đồng Yen.

Trước đó, số tiền cao nhất mà Nhật Bản đã từng chi trong một ngày để thực hiện nghiệp vụ bán USD mua yen là hơn 2.600 tỷ Yen, khoảng hơn 17 tỷ USD vào ngày 10/4/1998.

Kể từ tháng 3/2022 cho tới nay, đồng Yen đã liên tục mất giá so với USD. Ngày 22/9, Nhật Bản đã lần đầu tiên can thiệp vào thị trường tiền tệ bằng nghiệp vụ bán USD mua Yen trong 24 năm qua sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bác bỏ khả năng tăng lãi suất trong tương lai gần khiến đồng Yen mất giá mạnh và tiến gần ngưỡng 146 Yen/USD.

Các số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản trong 1 tháng tới ngày 27/10 cho thấy nước này đã chi số tiền cao kỷ lục 6.350 tỷ Yen để mua Yen, nhưng Bộ không tiết lộ số tiền đã chi theo từng ngày trong giai đoạn này.

Hiện nay, nhiều người vẫn lo ngại về khả năng đồng Yen sẽ trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý 150 Yen/USD trong bối cảnh khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ có thể sẽ tiếp tục nới rộng do những khác biệt về chính sách giữa hai nước. Vì vậy, không loại trừ khả năng giới chức tiền tệ Nhật Bản có thể sẽ có thêm các đợt can thiệp khác vào thị trường tiền tệ nhằm bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng này.

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,236FollowersFollow

Most Popular

spot_img