No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexNiềm tin kinh doanh của Anh giảm xuống mức thấp nhất trong...

Niềm tin kinh doanh của Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng

-

Niềm tin kinh doanh nói chung đã giảm một điểm phần trăm xuống còn 15%, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021, sau khi Kwasi Kwarteng cấp ngân sách nhỏ

Cựu thủ tướng của sắc phong Kwasi Kwarteng.  Niềm tin kinh doanh giảm trong tháng 10

Niềm tin kinh doanh ở Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng vào tháng 10 sau khi ngân sách nhỏ của Kwasi Kwarteng khiến thị trường tài chính kinh hoàng và đẩy đồng bảng Anh xuống mức yếu nhất so với đồng đô la ( GBPUSD = X ).

Theo phong vũ biểu kinh doanh của Ngân hàng Lloyds ( LLOY.L ), niềm tin tổng thể đã giảm một điểm phần trăm xuống 15% – mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 3 đến ngày 17 tháng 10, cho thấy hơn một phần ba (39%) số người được hỏi cảm thấy bi quan về nền kinh tế, tăng từ 36% và là tháng thứ năm liên tiếp cho thấy sự lạc quan giảm sút.

Niềm tin kinh doanh vẫn ở dưới mức trung bình dài hạn là 28%, nhưng vẫn ở trên mức thấp nhất -33% được thấy vào tháng 5 năm 2020 trong làn sóng COVID đầu tiên .

Tuy nhiên, gần một nửa số doanh nghiệp báo cáo triển vọng giao dịch tốt hơn, tăng hai điểm phần trăm lên 46%, với chỉ 19% doanh nghiệp chuẩn bị cho điều kiện giao dịch xấu hơn, tạo ra số dư ròng ở mức 27%.

Bất chấp thị trường lao động eo hẹp, kỳ vọng của các doanh nghiệp về trình độ nhân viên của họ trong năm tới đã lần đầu tiên được cải thiện sau 5 tháng.

Khoảng 42% doanh nghiệp dự đoán số lượng nhân viên cao hơn, tăng từ 39% trước đây, trong khi 21% dự báo lực lượng lao động nhỏ hơn.

Kỳ vọng về tiền lương cũng giảm bớt trong tháng này, với các doanh nghiệp có kế hoạch tăng lương từ 3% trở lên, giảm 3 điểm phần trăm xuống còn 26%.

Xu hướng tăng giá kỳ vọng cũng tiếp tục trong tháng này đối với các sản phẩm và dịch vụ, mặc dù niềm tin nói chung đang suy yếu.

Khoảng 60% công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng giá trong 12 tháng tới, với 4% không thay đổi có ý định giảm giá. Lloyds nhấn mạnh rằng điều này có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các doanh nghiệp dựa vào hàng hóa nhập khẩu.

Hann-Ju Ho, nhà kinh tế cấp cao tại Lloyds, cho biết: “Trong khi niềm tin kinh doanh đã giảm nhẹ trong tháng này, cùng với sự lạc quan về kinh tế trong tương lai, thật đáng khích lệ khi thấy các doanh nghiệp vẫn đang tìm cách tăng số lượng nhân viên của họ.

“Tuy nhiên, áp lực chi phí vẫn hiển nhiên khi các doanh nghiệp tăng giá để bảo vệ tỷ suất lợi nhuận của họ và áp lực tiền lương tiếp tục có tác động. Với sự hỗn loạn gần đây trên thị trường tài chính, sẽ rất thú vị để xem điều này sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của doanh nghiệp như thế nào ”.

Ở cấp độ khu vực, niềm tin kinh doanh là mạnh nhất và vẫn cao hơn mức trung bình của Vương quốc Anh ở London, tăng 16 điểm lên 49%, và West Midlands, tăng 8 điểm lên 27%.

Cuộc khảo sát cho thấy một số biến động ngắn hạn ở một số vùng của đất nước, bao gồm sự sụt giảm ở Đông Bắc (10%) và Scotland (5%) so với mức mạnh trước đó. Ngược lại, ở miền Đông nước Anh (9%) và xứ Wales (5%), niềm tin tăng lên.

Ở những nơi khác, mức độ tin cậy trong ba lĩnh vực đã chìm vào lãnh thổ tiêu cực. Đã có thác ở Đông Nam, Bắc Ireland và Tây Nam.

Tuy nhiên, khi nhìn vào số liệu trung bình trong ba tháng qua, mức độ tin cậy ở các khu vực này tích cực hơn. Ví dụ, khu vực Đông Nam Bộ trung bình 3 tháng là 1%, trong khi Tây Nam Bộ là 6%.

Trong khi đó, niềm tin của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất giảm tháng thứ năm liên tiếp, xuống 13%, giảm một điểm phần trăm, mức tin cậy thấp nhất kể từ tháng 2/2021.

Niềm tin vào lĩnh vực bán lẻ giảm 6 điểm phần trăm xuống còn 9%, trong khi niềm tin vào lĩnh vực dịch vụ cũng giảm xuống 16%, cả hai mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021.

Tuy nhiên, lĩnh vực xây dựng có mức tăng 10 điểm phần trăm lên 20%, mặc dù mức này vẫn còn yếu hơn so với nửa đầu năm.

Paul Gordon, giám đốc điều hành phụ trách doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Lloyds, cho biết: “Khi chúng ta bước vào những tháng mùa đông và áp lực giá cả tiếp tục, việc tăng giá năng lượng sẽ bắt đầu giảm và chúng tôi đang thấy áp lực tiếp tục đối với kỳ vọng trả lương.

“Các doanh nghiệp cần theo dõi cẩn thận chi phí để đảm bảo chúng ở vị trí tốt nhất có thể để đối mặt với bất kỳ khó khăn nào trong tương lai. Đối với các doanh nghiệp có thể gặp khó khăn, chúng tôi khuyến khích họ liên hệ với mạng lưới của mình để được hỗ trợ ”

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img