No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexNước Anh đối diện với lỗ hổng 40 tỷ bảng

Nước Anh đối diện với lỗ hổng 40 tỷ bảng

-

Nước Anh vẫn đối diện với lỗ hổng ngân sách 40 tỷ bảng (46 tỷ USD) cần được bù đắp bằng cách tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, dù chính phủ đã đảo ngược đề xuất gần đây của bà Liz Truss – vị thủ tướng tại nhiệm trong thời gian ngắn ngủi.

Resolution Foundation, tổ chức chuyên nghiên cứu về các vấn đề của các hộ gia đình thu nhập thấp và trung bình, cho rằng tân Thủ tướng Rishi Sunak và Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt đang phải đối diện với những lựa chọn khó khăn trước khi đưa ra báo cáo ngân sách dự kiến vào ngày 17/11.

“Dù trọng tâm gần đây là cải thiện giai đoạn hậu chính sách kinh tế Truss, bức tranh trung tâm vẫn là tăng trưởng yếu hơn, chi phí vay cao hơn và việc cắt giảm thuế tốn kém đang tạo ra lỗ hổng ít nhất 40 tỷ bảng cần lấp đầy”, James Smith, giám đốc Resolution Foundation, cho biết.

Văn phòng Trách nhiệm ngân sách Chính phủ Anh công bố dự báo vay công lần gần đây nhất vào tháng 3, khi triển vọng kinh tế yếu hơn vì giá nhiên liệu tăng vọt, lãi suất tăng ở Anh và trên toàn cầu.

Resolution Foundation ước tính rằng việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu ít nhất 30 tỷ bảng là điều cần thiết để giảm tỷ lệ nợ công so với GDP trong năm tài khoá 2026-2027.

Theo tổ chức nghiên cứu này, các bộ trưởng tài chính trước đây đã để lại tối thiểu 12 tỷ bảng để đạt được mục tiêu ngân sách.

Viện Nghiên cứu tài khoá trước đó ước tính nước Anh đối diện lỗ hổng ngân sách 62 tỷ bảng sau khi ông Kwasi Kwarteng, bộ trưởng tài chính dưới thời chính quyền Truss, công bố kế hoạch giảm thuế ngày 23/9.

Kế hoạch đó đã kéo đồng bảng xuống mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ và buộc Ngân hàng trung ương Anh phải can thiệp để cứu thị trường trái phiếu. Bà Truss buộc phải đảo ngược kế hoạch và sa thải ông Kwarteng, nhưng cuối cùng không cứu được ghế thủ tướng của mình.

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img