HomeNgoại HốiBản tin ForexNước Anh đối diện với lỗ hổng 40 tỷ bảng

Nước Anh đối diện với lỗ hổng 40 tỷ bảng

-

Nước Anh vẫn đối diện với lỗ hổng ngân sách 40 tỷ bảng (46 tỷ USD) cần được bù đắp bằng cách tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, dù chính phủ đã đảo ngược đề xuất gần đây của bà Liz Truss – vị thủ tướng tại nhiệm trong thời gian ngắn ngủi.

Resolution Foundation, tổ chức chuyên nghiên cứu về các vấn đề của các hộ gia đình thu nhập thấp và trung bình, cho rằng tân Thủ tướng Rishi Sunak và Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt đang phải đối diện với những lựa chọn khó khăn trước khi đưa ra báo cáo ngân sách dự kiến vào ngày 17/11.

“Dù trọng tâm gần đây là cải thiện giai đoạn hậu chính sách kinh tế Truss, bức tranh trung tâm vẫn là tăng trưởng yếu hơn, chi phí vay cao hơn và việc cắt giảm thuế tốn kém đang tạo ra lỗ hổng ít nhất 40 tỷ bảng cần lấp đầy”, James Smith, giám đốc Resolution Foundation, cho biết.

Văn phòng Trách nhiệm ngân sách Chính phủ Anh công bố dự báo vay công lần gần đây nhất vào tháng 3, khi triển vọng kinh tế yếu hơn vì giá nhiên liệu tăng vọt, lãi suất tăng ở Anh và trên toàn cầu.

Resolution Foundation ước tính rằng việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu ít nhất 30 tỷ bảng là điều cần thiết để giảm tỷ lệ nợ công so với GDP trong năm tài khoá 2026-2027.

Theo tổ chức nghiên cứu này, các bộ trưởng tài chính trước đây đã để lại tối thiểu 12 tỷ bảng để đạt được mục tiêu ngân sách.

Viện Nghiên cứu tài khoá trước đó ước tính nước Anh đối diện lỗ hổng ngân sách 62 tỷ bảng sau khi ông Kwasi Kwarteng, bộ trưởng tài chính dưới thời chính quyền Truss, công bố kế hoạch giảm thuế ngày 23/9.

Kế hoạch đó đã kéo đồng bảng xuống mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ và buộc Ngân hàng trung ương Anh phải can thiệp để cứu thị trường trái phiếu. Bà Truss buộc phải đảo ngược kế hoạch và sa thải ông Kwarteng, nhưng cuối cùng không cứu được ghế thủ tướng của mình.

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,316FollowersFollow

Most Popular

spot_img