No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexÔng Putin nói: "Nga muốn chấm dứt chiến sự Ukraine"

Ông Putin nói: “Nga muốn chấm dứt chiến sự Ukraine”

-

Tổng thống Putin nói Nga sẽ cố gắng đảm bảo xung đột ở Ukraine kết thúc càng sớm càng tốt và chắc chắn có sử dụng giải pháp ngoại giao.
“Mục tiêu của chúng tôi không phải duy trì xung đột quân sự, mà ngược lại, đó là chấm dứt cuộc chiến này”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói tại cuộc họp báo ở Điện Kremlin, Moskva ngày 22/12. “Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng tất cả sẽ kết thúc, và tất nhiên càng sớm càng tốt”.

Nga nhiều lần nói rằng nước này muốn đàm phán hòa bình và cáo buộc Ukraine từ chối đối thoại. Trong khi đó, Kiev và đồng minh cáo buộc Moskva âm mưu “câu giờ” để tái bố trí, tập trung lực lượng.

Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Năm nói rằng Nga muốn chấm dứt chiến tranh ở Ukraine và điều này chắc chắn sẽ liên quan đến một giải pháp ngoại giao.

Ông Putin đưa ra bình luận này một ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại Nhà Trắng và hứa với ông rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ ông.

“Mục tiêu của chúng tôi không phải là quay bánh đà của xung đột quân sự, mà ngược lại, là chấm dứt cuộc chiến này”, ông Putin nói. “Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt chuyện này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt.”

Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết ông Putin “hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào cho thấy ông ấy sẵn sàng đàm phán” để chấm dứt chiến tranh, vốn bắt đầu khi Moscow đưa quân vào Ukraine vào ngày 24/2.

“Hoàn toàn ngược lại,” Kirby nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo trực tuyến. “Tất cả những gì ông ấy (Putin) đang làm trên mặt đất và trên không đều chứng tỏ một người muốn tiếp tục gây bạo lực cho người dân Ukraine” và “leo thang chiến tranh”.

Kirby nhắc lại rằng Biden sẵn sàng đàm phán với Putin, nhưng chỉ sau khi nhà lãnh đạo Nga “thể hiện sự nghiêm túc trong đàm phán” và sau các cuộc tham vấn với Ukraine và các đồng minh của Mỹ.

Nga liên tục nói rằng họ sẵn sàng đàm phán, nhưng Ukraine và các đồng minh nghi ngờ đây là một âm mưu câu giờ sau một loạt thất bại và rút lui của Nga đã làm đảo lộn động lực của cuộc chiến kéo dài 10 tháng theo hướng có lợi cho Kiev.

“Tôi đã nói nhiều lần: việc gia tăng chiến sự dẫn đến những tổn thất phi lý”, ông Putin nói với các phóng viên.

“Tất cả các cuộc xung đột vũ trang đều kết thúc bằng cách này hay cách khác bằng một số loại đàm phán trên con đường ngoại giao,” ông nói thêm. “Sớm hay muộn, bất kỳ bên nào trong tình trạng xung đột sẽ ngồi xuống và thỏa thuận. Những người chống lại chúng tôi nhận ra điều này càng sớm thì càng tốt. Chúng tôi chưa bao giờ từ bỏ điều này.”

Nga nói chính Ukraine từ chối đối thoại. Kyiv nói rằng Nga phải ngừng các cuộc tấn công và từ bỏ tất cả các lãnh thổ mà họ đã chiếm giữ.

Putin cũng hạ thấp tầm quan trọng của hệ thống phòng không Patriot mà Biden đã đồng ý cung cấp cho Zelenskiy, nói rằng Nga sẽ tìm cách chống lại nó.

Ông cho biết nó “khá cũ” và không hoạt động như hệ thống S-300 của Nga. “Một loại thuốc giải độc sẽ luôn được tìm thấy”, ông nói, tự hào rằng Nga sẽ “bẻ khóa” những người yêu nước.

“Vì vậy, những người làm điều đó đang làm điều đó vô ích. Nó chỉ kéo dài xung đột, vậy thôi.”

Ông Putin cũng cho biết việc các nước phương Tây áp đặt giá trần đối với dầu mỏ của Nga, được thiết kế để hạn chế khả năng tài trợ cho chiến tranh, sẽ không gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga. Ông cho biết sẽ ký sắc lệnh vào đầu tuần tới để đưa ra phản ứng của Nga.

Nguồn: Reuters

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,372FollowersFollow

Most Popular

spot_img