No menu items!
HomeNgoại HốiDỰ BÁO KỸ THUẬT : DXY, EUR / USD

DỰ BÁO KỸ THUẬT : DXY, EUR / USD

-

DỰ BÁO KỸ THUẬT ĐÔ LA MỸ: TĂNG

  • Đồng Đô la Mỹ đang thoát khỏi một tuần chóng mặt sau khi một đà tăng giá bị từ chối sau một bản in lạm phát mạnh khác. Mạng lưới là yếu tố xoay vòng đối với hành động giá USD vào tuần trước, xuất phát từ những dấu hiệu kéo dài ở cả hai phía của vấn đề trong hai tuần qua.
  • Vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy Fed sẽ giảm tốc độ nhưng việc USD không thể đẩy lên mức cao mới đã khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu nó có đứng đầu hay không hay liệu chúng ta có đang ở gần một trục quay hay không.
  • USD vừa là một trong những đồng tiền có lợi suất cao nhất vừa là nơi trú ẩn an toàn toàn cầu, giữ động lực cơ bản đằng sau xu hướng tăng giá. Câu hỏi lớn ở thời điểm này đối với chiến lược ngắn hạn là thời điểm.

Đó là một tuần sôi động hơn nhiều đối với Đô la Mỹ so với những gì nó xuất hiện từ thanh hàng tuần. Tuần trước được in như một con số quay nhưng khi hành động giá diễn ra, có một chút căng thẳng cho cả hai bên.

Đồng bạc xanh bước vào tuần duy trì đà tăng bắt đầu vào tuần trước . Sự phục hồi đó bắt đầu sau khi kiểm tra hỗ trợ ở mức 110,25, đây là một điểm quan trọng trên biểu đồ do nó đã giúp thiết lập mức kháng cự trước đó. Xu hướng tăng giá tiếp tục kéo dài đến sáng thứ Năm với việc công bố một báo cáo CPI khác cho thấy lạm phát ở Mỹ vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed. Có lẽ điều đáng ngạc nhiên là CPI cốt lõi, một thước đo lạm phát bao gồm lương thực và năng lượng đạt mức cao mới ở mức 6,6%, làm lu mờ kết quả so với tháng 3 là 6,5%. Sau một vài tháng CPI cốt lõi thấp hơn sau mức cao trước đó vào tháng 3, hy vọng đang được xây dựng rằng lạm phát đang chậm lại và điều này thực sự xuất phát từ cùng một câu chuyện ‘tạm thời’ đã được Fed đưa ra vào năm ngoái.

CPI CỐT LÕI KỂ TỪ THÁNG 1 NĂM 2020

CPI cốt lõi kể từ tháng 1 năm 2020

Nhưng, ngày hôm qua, một lần nữa đã chứng minh rằng không có nhiều thứ nhất thời về lạm phát ở Hoa Kỳ. Động thái ban đầu khá tàn bạo đối với chứng khoán khi cả Nasdaq và S&P 500 lần lượt bị đẩy xuống mức thấp nhất trong hai năm và một năm. Đồng đô la Mỹ tăng đột biến cùng với động thái đó, tiếp tục mối tương quan gần đây mà chúng ta đã thấy trong đó sức mạnh của USD có tác động tương tự như điểm yếu của vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, khoảng một giờ sau khi dữ liệu được công bố, đột nhiên, giá bắt đầu đảo ngược.

Vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, đã có những câu hỏi về việc liệu chứng khoán đã tạo đáy và Đô la Mỹ đã đứng đầu hay chưa; ngay cả khi đó chỉ là một ngày hành động giá. Họ nói: “Đó là một ngày rất mạnh mẽ, nhưng than ôi, đó chỉ là một ngày.

Điều này làm nổi bật bức tranh toàn cảnh vẫn còn trong hành động giá USD. Đồng Đô la đã tăng vọt trong giao dịch vào đầu tháng 10 khi Bảng Anh, một yếu tố cấu thành lớn của chỉ số DXY, tan chảy trong một động thái giống như sụp đổ. Sự sụt giảm đột biến đó trong Cable đã dẫn đến sự tăng vọt của USD và khi GBP / USD bù đắp những tổn thất đó, đồng Dollar đã quay trở lại, để lộ một phần trên dài trên đỉnh của một cây nến hàng tuần vào đầu tháng 10.

Từ góc độ kỹ thuật, trong một xu hướng tăng giá quá mua từ một số điểm thuận lợi, một bấc trên mở rộng có tính chất đó thường sẽ được tiếp cận để đảo chiều. Tuy nhiên, với tình hình dễ xảy ra hoảng loạn ở Anh và sự thoái lui đó dường như chỉ là một mặt hàng tạm thời hơn là một sự đảo chiều hoàn toàn, tôi vẫn giữ xu hướng tăng giá đối với USD. Tôi đã giải quyết vấn đề này trong một bài báo Thiết lập hành động giá đô la Mỹ vào đầu tháng 10 , nêu bật các biểu đồ hàng tháng và hàng tuần của DXY cùng với việc tập trung vào một số khu vực hỗ trợ chính.

BIỂU ĐỒ ĐÔ LA MỸ HÀNG THÁNG

Một trong những khu vực đó đã hoạt động vào tuần trước, được lấy từ mức kháng cự trước đó xung quanh mức tâm lý 110. Một đợt bật lên từ vùng hỗ trợ đó đã dẫn đến sự hình thành tam giác tăng dần, nhanh chóng dẫn đến một đợt bứt phá tăng giá khác và động thái đó kéo dài sang tuần trước – tất cả các cách trong báo cáo CPI thứ Năm đó .

Mặc dù xu hướng này gợi lên một cách rõ ràng là tăng giá, nhưng thách thức tại thời điểm này dường như là một trong những thời điểm, đặc biệt nếu chúng ta tính đến việc sự sụt giảm sau khi báo cáo CPI bắt đầu từ đâu. Có vẻ như có rất ít sự khoan dung đối với USD trên 113,80 tại thời điểm này và có lẽ điều đó sẽ thay đổi; nhưng chúng tôi cũng phải xem xét vai trò của các đối tác và thực tế là để động thái đó xảy ra – chúng tôi có thể sẽ cần một sự phá vỡ giảm giá đối với EUR / USD hoặc GBP / USD. Và trong quá trình này, có lẽ chúng ta sẽ cần phải tránh một sự can thiệp khác từ BoJ / Bộ Tài chính Nhật Bản vì JPY cũng chiếm một phần lớn trong DXY và cặp tiền này đã đẩy mức cao nhất trong 24 năm vào tuần trước. đã giúp DXY giữ được mức tương đối mạnh.

Tôi đang giữ dự báo tăng giá dựa trên tính xác thực của xu hướng, được đánh dấu trên biểu đồ bên dưới.

BIỂU ĐỒ HÀNG TUẦN CỦA ĐÔ LA MỸ

Biểu đồ hàng tuần của đô la Mỹ

MỨC ĐÔ LA MỸ

Trong tuần tới, có một số lĩnh vực hỗ trợ khác nhau vẫn hấp dẫn đối với các xu hướng dài hạn. Mức kháng cự đầu tiên và gần đó là mức kháng cự trong tam giác tăng dần từ trước đó vào tháng 10 và nằm trong khoảng 111,74. Dưới đó, cùng một vùng tạo ra động thái bật lên được đưa vào hình ảnh và tôi đang theo dõi vùng đó từ 110 lên đến 110,25. Và bên dưới đó, thậm chí còn có một số tham chiếu cho một điểm hỗ trợ trước khác từ mức kháng cự trước đó , được lấy từ khoảng 109,14-109,27. Điều này cũng sẽ tiến gần hơn đến đường xu hướng tăng xuất hiện lần cuối vào đầu tháng 8.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY CỦA ĐÔ LA MỸ

 

Biểu đồ hàng ngày của Đô la Mỹ

EUR / USD

Tôi vẫn còn tranh cãi rằng động thái ‘lớn’ của Đô la Mỹ sẽ được thúc đẩy bởi đồng Euro . Và tuần trước đã cung cấp một trạm kiểm soát khác trên đường đi, khi một loạt bình luận diều hâu từ ECB dường như bị bỏ qua khi EUR / USD được giữ dưới mức kháng cự .9833. Và trong khi ECB có thể tăng lãi suất, thì cũng có những lo ngại về tác động có thể có đối với một nền kinh tế vốn đã mỏng manh. Và với lạm phát đang được giữ ở đó, ECB dường như không còn lựa chọn nào khác ngoài việc leo thang vào những gì ngày càng có vẻ giống như một cuộc suy thoái sắp tới.

Một điểm nhấn mạnh khác ở đây mà tôi nghĩ rằng nhiều người bị mất: Đồng đô la Mỹ mạnh hơn và đồng Euro yếu hơn về bản chất là xuất khẩu lạm phát của Mỹ sang châu Âu. Đồng Euro yếu hơn có nghĩa là hàng nhập khẩu đắt hơn và đây là một yếu tố lạm phát khiến việc tăng lãi suất không đáp ứng được với một đồng tiền mạnh hơn sẽ không thể bù đắp được.

Vì vậy, nếu ECB tăng và đồng Euro vẫn yếu, lạm phát có thể vẫn là một vấn đề, đặc biệt là với việc Mỹ tiếp tục nhiệt tình tăng lãi suất trong nỗ lực giải quyết lạm phát ở Mỹ. Hiệu quả ròng của những đợt tăng lãi suất đó sẽ bị giảm bớt và nền kinh tế châu Âu sẽ phải đối mặt với áp lực từ các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn trong khi lạm phát tiếp tục thúc đẩy từ các yếu tố ngoại sinh.

Cách mà kịch bản này có thể được lật ngược sẽ là Fed mềm mỏng hơn để phù hợp với ECB hiếu chiến hơn, nhưng sau đó, có vấn đề về lạm phát của Mỹ và ngân hàng trung ương, vào thời điểm đó, sẽ ưu tiên nền kinh tế châu Âu hơn Mỹ và điều đó không Có vẻ như không phải là một kết quả có thể xảy ra vào lúc này.

Tuy nhiên, không có cái nào là mới cả. Nhìn vào xu hướng trên biểu đồ EUR / USD hàng tuần sẽ cho thấy điều này cũng như xu hướng giảm tích cực vẫn được duy trì, phản ánh xu hướng tăng tích cực trên biểu đồ Đô la Mỹ hàng tuần ở trên.

BIỂU ĐỒ HÀNG TUẦN EUR / USD

Đi xuống biểu đồ hàng ngày làm nổi bật vấn đề chính tại thời điểm này và một lần nữa, đó vẫn là một chức năng của thời gian. Kiểm tra ngang giá hồi đầu tháng 10 đã mang lại phản ứng giảm giá mạnh mẽ và điều đó đã đẩy giá xuống hết mức .9700. Tuy nhiên, có rất ít động lực dưới mức đó và thậm chí còn có sự phục hồi ngược xu hướng vào thứ Năm sau báo cáo CPI mạnh, càng làm tăng thêm sự mờ mịt xung quanh các chủ đề xu hướng giảm trong cặp tiền.

Vì vậy, tại thời điểm này, những con gấu có thể tìm kiếm sự thoái lui để cho phép định vị lâu dài hơn trong vấn đề; hoặc có thể xem xét các chiến lược đột phá khi đẩy đến mức thấp mới. Đối với các chủ đề pullback, vẫn có khả năng kháng cự xung quanh một đợt hỗ trợ trước đó, được lấy từ khoảng 0,9900. Trên đó, chúng tôi có đường xu hướng giảm dự báo khoảng 0,9950 cho tuần tới. Và trên đó, tính ngang bằng.

Nếu những con bò đực có thể tạo ra sự phá vỡ trên mức ngang giá thì có khả năng điều gì đó khác đang diễn ra và xu hướng giảm giá sẽ được đưa ra nghi vấn, ít nhất là trong ngắn hạn. Về mặt hỗ trợ của vấn đề, tôi tiếp tục theo dõi cùng một mức .9594 mà tôi đã xem xét cách đây vài tuần vì điều đó đã giúp xây dựng một ngôi sao buổi sáng trước mức phục hồi vào cuối tháng 9. Dưới đó là mức thấp nhất trong 19 năm hiện tại ở mức 0,9536, sau đó mức tâm lý 0,9500 phát huy tác dụng.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR / USD

EURUSD EUR / USD Biểu đồ hàng ngày

 

 

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img