No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexPHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI NGÀY 05/12/2022

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI NGÀY 05/12/2022

-

Cuộc họp ngày 4/12 của OPEC+ đã đi đến quyết định giữ nguyên mức cắt giảm sản lượng đã công bố trong cuộc họp tháng 10. Quyết định này được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi nhóm 7 nền công nghiệp phát triển (G7) đạt thoả thuận áp trần giá 60 USD/thùng lên dầu Nga. Dự kiến, trần giá này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 5/12 hoặc rất sớm sau đó – theo giới chức G7. Ngoài ra, Liên minh châu Âu (EU) cũng sẽ chính thức cấm nhập khẩu dầu thô Nga vận chuyển bằng đường biển kể từ ngày 5/12.

FILE PHOTO: A oil pump is seen at sunset outside Scheibenhard, near Strasbourg, France, October 6, 2017. REUTERS/Christian Hartmann/File Photo

Phản ứng với các động thái của phương Tây, Moscow tuyên bố sẽ không bán dầu theo giá trần và đang tìm cách đáp trả. Nga – nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ nhì thế giới – nói rằng thà chấp nhận cắt giảm sản lượng chứ không bán cho nhưng khách hàng mua dầu Nga theo trần giá mà G7 đưa ra.

Phát biểu ngày 4/12, Phó thủ tướng Nga Alexander Novak nói rằng việc phương Tây áp trần giá lên dầu Nga là một hành vi can thiệp thô bạo, đi ngược các nguyên tắc tự do thương mại và sẽ gây bất ổn thị trường năng lượng toàn cầu thông qua gây thiếu hụt nguồn cung.

“Chúng tôi đang vạch ra các cơ chế để cấm việc sử dụng công cụ trần giá, cho dù mức giá trần được thiết lập là bao nhiêu, vì sự can thiệp như vậy sẽ khiến thị trường bất ổn thêm”, ông Novak nói. “Chúng tôi chỉ bán dầu và các sản phẩm do cho những quốc gia làm việc với chúng tôi theo nguyên tắc thị trường, cho dù chúng tôi có phải giảm sản lượng một chút”.

Theo giới phân tích, hiện chưa rõ trần giá dầu của phương Tây sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến dòng chảy dầu Nga, vì hiện tại, giá dầu Urals của Nga đang được giao dịch ở mức giá thấp hơn nhiều so với dầu Brent – loại dầu giữ vai trò mốc tham chiếu của thị trường dầu lửa toàn cầu. Giá dầu Urals hiện ở mức khoảng 61,3 USD/thùng, chỉ chênh 1 USD/thùng so với mức giá trần. Giá dầu Brent giao sau tại thị trường London đóng cửa phiên ngày thứ Sáu ở mức 85,6 USD/thùng.

Nhiều chuyên gia và các bộ trưởng dầu lửa OPEC cũng đã nói rằng trần giá mà G7 đưa ra đối với dầu Nga là “khó hiểu” và có thể không mang lại ảnh hưởng như phương Tây mong muốn bởi Nga chủ yếu bán dầu cho những nước như Trung Quốc và Ấn Độ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 

PLAN SELL DẦU:
Entry: 80
SL: 83
TP: 76

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img