No menu items!
HomeNgoại HốiPHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

-

Với mức độ lạm phát thông qua dữ liệu CPI tháng 11 giảm từ 8.2 xuống 7.7 cho thấy: Về mặt ngắn hạn lạm phát đã giảm đáng kể, nhưng với mục tiêu  giảm lạm phát xuống 2.0 của FED so với mức 7.7 hiện tại vẫn được cho là quá cao.

ngày 1/12 trong cuộc họp báo, chủ tịch Jerome Powell cục dữ trữ liên bang FED đã nêu quan điểm và khẳng định hạ nhiệt lãi suất trong tháng 12, ông POWELL cũng nói thêm” Việc giảm lãi suất không chỉ trong ngày 1 ngày 2, cần phải có nhiều thời gian hơn để đạt các mục tiêu về lãi suất này.

Nguyên văn câu nói của chủ tịch FED Powell: “Có khả năng việc thiết lập lại ổn định giá cả sẽ đòi hỏi duy trì chính sách ở trạng thái thắt chặt trong một thời gian. Lịch sử cho thấy những cảnh báo thận trọng về việc nới lỏng chính sách quá sớm. Chúng ta sẽ duy trì hướng đi này cho tới khi đạt mục tiêu”.

Cùng ngày hôm mùng 1/12 , các chỉ số Core PCE Price Index m/m và ISM Manufacturing PMI cũng đã đồng loạt giảm điểm. cho thấy 1 tín hiệu bồ câu từ FED.
PCE Price Index m/m: giảm từ 0.5% xuống 0.2%
ISM Manufacturing PMI: giảm từ 50.2 xuống 49.0.
————–
Vấn đề được quan tâm nhiều hơn khi Hoa Kỳ công bố Dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 11 (Non Farm Employment Change ) và chỉ số chung của nghành dịch vụ ISM Services PMI.

– Non Farm Employment Changeđược công bố vào 20h30 thứ 6 ngày 02/12.dữ liệu thực tế 263k cao hơn rất nhiều so với những dự báo sẽ giảm từ 284k xuống 200k. cho thấy lực lượng lao động từ 18 đến 65 tuổi tăng lên. Việc này sẽ giúp nền kinh tế phát triển tốt hơn.
– dữ liệu ISM Services PMI được công bố 22h00 tối qua ngày 05/12 cho thấy ngành dịch vụ của Hoa Kỳ được mở rộng tăng lên cao hơn so với dự báo .

2 dữ liệu mới nhất được công bố sẽ tác động rất nhiều tới các chính sách lãi suất tiếp theo của FED . và FED sẽ cần thêm các dữ liệu của chỉ số CPI và PPI để quyết định đến lãi suất của trong tháng 12.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 

Trong năm 2023, chỉ số Dow Jones tính từ ngày 3/1 đến 06/12 giảm 8%. Nhưng với những gì FED nói và các chỉ số đã được công bố vào cuộc họp báo đầu tháng 12 cho thấy động  tăng lãi suất trong năm 2023.

US30 chu kì tuần 

 

EUR/USD chu kì tuần 

GBP/USD chu kì tuần 

GOLD chu kỳ 6 tháng

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,227FollowersFollow

Most Popular

spot_img