HomeNgoại HốiBản tin ForexPhố Wall dự đoán lạm phát cuối cùng có thể đã chấm...

Phố Wall dự đoán lạm phát cuối cùng có thể đã chấm dứt?

-

Câu hỏi hiện tại của những người theo dõi thị trường, cũng như các nhà kinh tế và người tiêu dùng: Khi nào giá tăng vọt sẽ giảm trở lại?

Có những gợi ý rằng thời kỳ tồi tệ nhất của Hoa Kỳ với lạm phát có thể đã qua. Chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo lạm phát được theo dõi rộng rãi, đạt 7,7% trong tháng 10 so với một năm trước đó. Mặc dù con số đó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng nó đã thấp hơn so với kỳ vọng của Phố Wall.

Kevin Kliesen, nhà kinh tế kinh doanh và cán bộ nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Lạm phát có thể sẽ thấp hơn trong năm tới. Tuy nhiên thấp hơn bao nhiêu? Chúng tôi không chắc lắm. Lạm phát có thể rất khó dự đoán”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại rằng tốc độ tăng lãi suất lịch sử của Fed, nhằm mục đích hạ nhiệt nền kinh tế đang nóng lên, có thể thúc đẩy suy thoái kinh tế một khi lạm phát lắng xuống. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc suy thoái tiềm ẩn nào cũng được cho là sẽ nhẹ nhàng, Giám đốc điều hành Steve Odland của The Conference Board nói với CNBC.

“Chúng ta đang thực sự ở trong một thị trường dành cho người lao động”, Odland nói. “Tiền lương đang tăng khá nhanh. Đây có thể là một điều tích cực hơn nhiều so với việc Fed đang cố gắng chế ngự lạm phát so với trước đây”.

Nguồn: Investing 22/11/2022 – Bảo chung

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,317FollowersFollow

Most Popular

spot_img