No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexPhố Wall dự đoán lạm phát cuối cùng có thể đã chấm...

Phố Wall dự đoán lạm phát cuối cùng có thể đã chấm dứt?

-

Câu hỏi hiện tại của những người theo dõi thị trường, cũng như các nhà kinh tế và người tiêu dùng: Khi nào giá tăng vọt sẽ giảm trở lại?

Có những gợi ý rằng thời kỳ tồi tệ nhất của Hoa Kỳ với lạm phát có thể đã qua. Chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo lạm phát được theo dõi rộng rãi, đạt 7,7% trong tháng 10 so với một năm trước đó. Mặc dù con số đó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng nó đã thấp hơn so với kỳ vọng của Phố Wall.

Kevin Kliesen, nhà kinh tế kinh doanh và cán bộ nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Lạm phát có thể sẽ thấp hơn trong năm tới. Tuy nhiên thấp hơn bao nhiêu? Chúng tôi không chắc lắm. Lạm phát có thể rất khó dự đoán”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại rằng tốc độ tăng lãi suất lịch sử của Fed, nhằm mục đích hạ nhiệt nền kinh tế đang nóng lên, có thể thúc đẩy suy thoái kinh tế một khi lạm phát lắng xuống. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc suy thoái tiềm ẩn nào cũng được cho là sẽ nhẹ nhàng, Giám đốc điều hành Steve Odland của The Conference Board nói với CNBC.

“Chúng ta đang thực sự ở trong một thị trường dành cho người lao động”, Odland nói. “Tiền lương đang tăng khá nhanh. Đây có thể là một điều tích cực hơn nhiều so với việc Fed đang cố gắng chế ngự lạm phát so với trước đây”.

Nguồn: Investing 22/11/2022 – Bảo chung

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img