No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexPhố Wall tiếp tục giảm điểm chờ tin của Fed

Phố Wall tiếp tục giảm điểm chờ tin của Fed

-

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (01/11), khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo và chuẩn bị cho một đợt nâng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
NEW YORK – AUGUST 15: Traders works on the floor of the New York Stock Exchange (NYSE) August 15, 2008 in New York City. Stocks were up in morning trading on Wall Street as the strengthening U.S. dollar drove global commodity prices down. (Photo by Spencer Platt/Getty Images)
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones lùi 79.75 điểm (tương đương 0.24%) xuống 32,653.20 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0.41% còn 3,856.10 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0.89% xuống 10,890.85 điểm.
Cả 3 chỉ số chính đều khởi đầu phiên với sắc xanh nhưng chuyển sang sắc đỏ sau khi số vị trí tuyển dụng trong tháng 9 tại Mỹ cho thấy một thị trường lao động phục hồi. Thông tin này làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể giữ vững lập trường quyết liệt khi chiến đấu làm giảm lạm phát.
Randy Frederick, Giám đốc điều hành giao dịch và phái sinh tại Schwab Center cho Financial Research, nhận định: “Bất cứ khi nào bạn nhận được tin tốt, thị trường không thích điều đó bởi vì nó có nghĩa là Fed có thể sẽ thắt chặt mạnh hơn và có khả năng lâu hơn. Chúng ta vẫn đang ở trong chu kỳ tin xấu chính là tin tốt”.
Ngày thứ Ba đánh dấu ngày bắt đầu cuộc họp tháng 11 của Fed, mà nhiều người kỳ vọng sẽ có kết quả nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày thứ Tư (02/11). Nhà đầu tư sẽ theo dõi tuyên bố của ngân hàng trung ương và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm kiếm các dấu hiệu tốc độ thắt chặt đang chậm lại.
Phần nào đà giảm đã được xoá bớt vào ngày thứ Ba khi mùa báo cáo lợi nhuận tốt hơn lo ngại tiếp tục diễn ra với kết quả mạnh mẽ từ Pfizer (NYSE:PFE). Cổ phiếu Uber vọt gần 12% nhờ báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng. Các công ty trong mùa này đã gặp khó khăn với lạm phát cao, lãi suất tăng và đồng USD mạnh.
Phố Wall đã bước qua một tháng tăng đầy mạnh mẽ. Dow Jones leo dốc gần 14% trong tháng 10, đánh dấu tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 01/1976 khi nhà đầu tư rời khỏi các cổ phiếu công nghệ và chuyển sang các công ty lớn như ngân hàng. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 8% và 3.9%.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,207FollowersFollow

Most Popular

spot_img