No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexQuyết định lãi suất của FED: tăng lãi suất giảm xuống 50...

Quyết định lãi suất của FED: tăng lãi suất giảm xuống 50 bps, Powell lại diều hâu

-

Vào lúc 2 giờ sáng hôm nay, FED đã công bố quyết định lãi suất mới nhất của mình. Các thành viên nhất trí tăng lãi suất thêm 50 bps lên khoảng 4,25% -4,5%, cho rằng việc tiếp tục tăng lãi suất có thể là phù hợp.

When will Fed ease inflation fight? Keep an eye on your annual raise

Tuyên bố của FOMC: nâng cao kỳ vọng lạm phát trong tương lai trên diện rộng, tăng lãi suất cao nhất lên trên 5%.

Tuyên bố của FOMC nêu rõ việc tăng lãi suất tại cuộc họp tới phụ thuộc vào dữ liệu và thị trường lao động; chính sách gần như hạn chế hoàn toàn; sẽ không xem xét cắt giảm lãi suất cho đến khi chắc chắn rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm .

FOMC đã hạ dự báo tăng trưởng GDP trong hai năm tới và GDP năm tới dự kiến ​​chỉ tăng 0,5%. Tuy nhiên, Fed tin rằng một cuộc hạ cánh mềm cho nền kinh tế vẫn có thể xảy ra mà không cần đánh giá mức độ chấp nhận suy thoái.

Về kỳ vọng lạm phát, FOMC đã nâng cao dự báo lạm phát trong tương lai, tin rằng rủi ro đang có xu hướng tăng lên và cho biết dữ liệu gần đây đã ghi nhận sự sụt giảm đáng hoan nghênh, nhưng cần có thêm bằng chứng. FOMC nhấn mạnh rằng lạm phát vẫn ở mức cao hiện nay, phản ánh tình trạng mất cân đối cung cầu liên quan đến dịch bệnh.

“Thông tấn xã Fed” Nick Timiraos cho biết FOMC đã thực hiện một sửa đổi diều hâu đối với dự báo lạm phát của mình. Hầu hết những người tham gia FOMC đều thấy PCE cốt lõi giảm xuống 3,5% vào cuối năm 2023, so với dự báo tháng 9 là 3,1%.

Về lãi suất, FOMC đã nâng mức lãi suất trong tương lai trên toàn diện, hầu hết các quan chức đều kỳ vọng lãi suất sẽ nằm trong khoảng từ 5% đến 5,5% vào cuối năm 2023 và dự báo lãi suất vào năm 2023 (5,1%) sẽ đại diện cho đỉnh của lãi suất.

Kết luận đáng chú ý nhất của cuộc họp tháng 12 là sự nhất trí gần như giữa các thành viên FOMC rằng mức hạn chế thích hợp đối với lãi suất là trên 5%, theo Agency Review. Rõ ràng, báo cáo CPI tháng 11 yếu bất ngờ được công bố vào đêm trước cuộc họp đã không làm thay đổi quan điểm của các thành viên ủy ban. Trong bản tóm tắt dự báo kinh tế mới nhất, FOMC đã gửi một tín hiệu rõ ràng rằng họ lo ngại về sai lầm thắt chặt không đủ hơn là thắt chặt quá nhiều.

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img