HomeNgoại HốiBản tin ForexTân thủ tướng Anh Rishi Sunak lại xem xét tăng thuế

Tân thủ tướng Anh Rishi Sunak lại xem xét tăng thuế

-

Thủ tướng Rishi Sunak đang tái xem xét việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu công ở mức lớn sau khi tình hình tài chính của Anh đã được cải thiện đáng kể, tờ Telegraph cho hay.

 Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Ảnh: Reuters.
Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Ảnh: Reuters.

Tờ Telegraph đưa ra thông tin trên sau khi ông Sunak thông báo trì hoãn công bố kế hoạch tài chính. Ông sẽ dời quyết định này tới ngày 17/11, chậm hơn 2 tuần so với kế hoạch trước đó, Reuters đưa tin.

Theo phân tích của nhóm nghiên cứu Resolution Foundation, việc trì hoãn 2 tuần so với dự kiến thu nhỏ quy mô “lỗ đen” trong tài chính công lên tới 11,6-17,4 tỷ USD.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt cảnh báo “một số loại thuế sẽ tăng lên”, trong khi số khác “sẽ không được cắt giảm nhanh chóng như kỳ vọng”. Tuần trước, Telegraph đưa tin ông Hunt đang xem xét tăng khoản thuế lên tới 20 tỷ bảng Anh trong gói ngân sách dự kiến được đưa ra vào ngày 31/10.

Việc trì hoãn kế hoạch mới đồng nghĩa với việc Ngân hàng Trung ương Anh sẽ thiết lập lãi suất vào ngày 3/11 mà không biết tới chính sách thuế và chi tiêu mới.

Cùng ngày 26/10, ông Sunak nói với nội các mới rằng thời kỳ kinh tế đầy thách thức đang ở phía trước.

“Thủ tướng nói với nội các rằng ổn định kinh tế và tài khóa bền vững sẽ là trọng tâm trong sứ mệnh của chính phủ”, người phát ngôn văn phòng thủ tướng cho hay. “Ông ấy nhấn mạnh điều này đòi hỏi một số quyết định rất khó khăn, nhưng chính phủ sẽ hành động với lòng trắc ẩn, bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương nhất và tiếp tục tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn”.

Kế hoạch tài chính của chính quyền Thủ tướng Sunak được chờ đợi bởi nó sẽ cho biết London làm thế nào để bù đắp khoản thâm hụt ngân sách lên đến 46 tỷ USD.

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,317FollowersFollow

Most Popular

spot_img