HomeNgoại HốiBản tin ForexTăng trưởng GDP của Hoa Kỳ dự kiến sẽ duy trì trong...

Tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ dự kiến sẽ duy trì trong Q4

-

Sự phục hồi trong hoạt động kinh tế của Mỹ trong quý 3 dường như sẽ tiếp tục trong Q4, dựa trên mức trung bình cho một bộ ước tính do CapitalSpectator.com tổng hợp. Mặc dù các con số cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại, nhưng dự báo hiện tại của Q4 cho thấy khả năng sản lượng sẽ tăng liên tiếp theo quý lần đầu tiên trong năm nay.

Ước tính quý 4 của ngày hôm nay cho thấy mức tăng khiêm tốn 1,1% trong GDP quý 4 (tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa). Dự báo hiện tại đánh dấu sự chậm lại đáng kể so với mức tăng 2,6% của Quý 3. Dữ liệu chính thức của Q4 từ Cục Nghiên cứu Kinh tế dự kiến ​​phát hành vào ngày 26 tháng 1.

Triển vọng tăng trưởng tiếp tục trong Q4 đẩy lùi các báo cáo về suy thoái trong giai đoạn gần đây, nhưng còn quá sớm để cho rằng mối nguy hiểm cho chu kỳ kinh doanh đã qua đi. Những tác động đầy đủ từ các đợt tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang vẫn chưa tác động hoàn toàn đến nền kinh tế và do đó, nguy cơ giảm tốc độ tăng trưởng là một mối nguy có thực và hiện hữu trong những tuần tới.

Đường cong lợi suất của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 3-tháng / 10-năm đảo chiều tiếp tục vẽ ra một viễn cảnh đen tối cho nền kinh tế. Sự chênh lệch giữa hai kỳ hạn cho thấy mức giảm mạnh vào thứ Ba, báo hiệu nguy cơ suy thoái của Hoa Kỳ trong ngắn hạn tăng cao.

Antoine Bouvet, chiến lược gia cấp cao của ING cho biết: “Không có gì là chắc chắn ở những thị trường này nhưng vâng, tôi nghĩ [đường cong lợi suất đảo chiều] là một manh mối chắc chắn về một cuộc suy thoái sắp tới”.

Tuy nhiên, hiện tại, những con số được công bố cho đến nay vẫn phản ánh tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đáng chú ý, biên chế của Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 10, mặc dù mức tăng là nhẹ nhất trong gần hai năm. Nhưng những tuyên bố thất nghiệp ban đầu – một chỉ số hàng đầu – vẫn ở mức thấp, cho thấy rằng một cuộc suy thoái sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, vài tháng tới sẽ là một thử thách căng thẳng khi các nền kinh tế trên thế giới phải đối mặt với những tác động tích lũy của việc tăng lãi suất và hậu quả từ cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.

Tryggvi Gudmundsson tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cho biết:

“Các chỉ số về tỷ trọng ngày càng tăng của các nước G20 đã giảm vào đầu năm nay xuống mức báo động. Điều đó đúng đối với cả các nền kinh tế thị trường tiên tiến và mới nổi, nhấn mạnh bản chất toàn cầu của sự suy thoái”.

Theo Nhà giao dịch James Picerno 

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,301FollowersFollow

Most Popular

spot_img