No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexTăng trưởng GDP của Hoa Kỳ dự kiến sẽ duy trì trong...

Tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ dự kiến sẽ duy trì trong Q4

-

Sự phục hồi trong hoạt động kinh tế của Mỹ trong quý 3 dường như sẽ tiếp tục trong Q4, dựa trên mức trung bình cho một bộ ước tính do CapitalSpectator.com tổng hợp. Mặc dù các con số cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại, nhưng dự báo hiện tại của Q4 cho thấy khả năng sản lượng sẽ tăng liên tiếp theo quý lần đầu tiên trong năm nay.

Ước tính quý 4 của ngày hôm nay cho thấy mức tăng khiêm tốn 1,1% trong GDP quý 4 (tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa). Dự báo hiện tại đánh dấu sự chậm lại đáng kể so với mức tăng 2,6% của Quý 3. Dữ liệu chính thức của Q4 từ Cục Nghiên cứu Kinh tế dự kiến ​​phát hành vào ngày 26 tháng 1.

Triển vọng tăng trưởng tiếp tục trong Q4 đẩy lùi các báo cáo về suy thoái trong giai đoạn gần đây, nhưng còn quá sớm để cho rằng mối nguy hiểm cho chu kỳ kinh doanh đã qua đi. Những tác động đầy đủ từ các đợt tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang vẫn chưa tác động hoàn toàn đến nền kinh tế và do đó, nguy cơ giảm tốc độ tăng trưởng là một mối nguy có thực và hiện hữu trong những tuần tới.

Đường cong lợi suất của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 3-tháng / 10-năm đảo chiều tiếp tục vẽ ra một viễn cảnh đen tối cho nền kinh tế. Sự chênh lệch giữa hai kỳ hạn cho thấy mức giảm mạnh vào thứ Ba, báo hiệu nguy cơ suy thoái của Hoa Kỳ trong ngắn hạn tăng cao.

Antoine Bouvet, chiến lược gia cấp cao của ING cho biết: “Không có gì là chắc chắn ở những thị trường này nhưng vâng, tôi nghĩ [đường cong lợi suất đảo chiều] là một manh mối chắc chắn về một cuộc suy thoái sắp tới”.

Tuy nhiên, hiện tại, những con số được công bố cho đến nay vẫn phản ánh tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đáng chú ý, biên chế của Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 10, mặc dù mức tăng là nhẹ nhất trong gần hai năm. Nhưng những tuyên bố thất nghiệp ban đầu – một chỉ số hàng đầu – vẫn ở mức thấp, cho thấy rằng một cuộc suy thoái sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, vài tháng tới sẽ là một thử thách căng thẳng khi các nền kinh tế trên thế giới phải đối mặt với những tác động tích lũy của việc tăng lãi suất và hậu quả từ cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.

Tryggvi Gudmundsson tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cho biết:

“Các chỉ số về tỷ trọng ngày càng tăng của các nước G20 đã giảm vào đầu năm nay xuống mức báo động. Điều đó đúng đối với cả các nền kinh tế thị trường tiên tiến và mới nổi, nhấn mạnh bản chất toàn cầu của sự suy thoái”.

Theo Nhà giao dịch James Picerno 

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,224FollowersFollow

Most Popular

spot_img