No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexThị trường chờ đợi dữ liệu PPI và tâm lý người tiêu...

Thị trường chờ đợi dữ liệu PPI và tâm lý người tiêu dùng của Mỹ

-

Mọi con mắt đang hướng đến dữ liệu PPI Hoa Kỳ và dữ liệu tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan trong 24 giờ còn lại. Đây sẽ là tiêu điểm kinh tế quan trọng trước quyết định lãi suất của FED vào tuần tới.

Nền kinh tế Mỹ sắp bước vào suy thoái nhẹ và Fed chưa có dấu hiệu tạm dừng tăng lãi suất

Fed sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất 50 bps vào đầu năm mới. Mặc dù các nhà kinh tế cho rằng xác suất suy thoái vào năm 2023 là 60%, nhưng tỷ lệ lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed.

Tất cả 84 nhà kinh tế được khảo sát trong cuộc khảo sát mới nhất đều kỳ vọng lần này Fed chỉ tăng lãi suất thêm 50 bps lên 4,25% -4,50%.

Mặc dù việc tăng lãi suất của Fed chỉ gây ra một bước thụt lùi nhẹ đối với nền kinh tế chứ không phải là suy thoái toàn diện, nhưng các nhà kinh tế đã nâng xác suất suy thoái trong vòng hai năm lên 70% so với mức 63% trước đó. Các nhà kinh tế có xu hướng chậm chạp trong việc dự đoán suy thoái.

Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư và thị trường chứng khoán có thể đã quá lạc quan trong tháng trước rằng Hoa Kỳ có thể tránh được suy thoái hoàn toàn. Điều này đã được phản ánh trong dòng chảy trú ẩn an toàn vào đồng đô la.

Sal Guatieri, chuyên gia kinh tế cao cấp tại BMO Capital Markets, cho biết: “Trừ khi lạm phát giảm nhanh chóng, nền kinh tế Mỹ có vẻ vẫn sẽ gặp một số khó khăn, mặc dù có lẽ hơi muộn so với dự kiến. Tin tương đối tốt là tiết kiệm bổ sung sẽ giúp giảm bớt căng thẳng Nhưng đó là giả định rằng sự bền bỉ của nền kinh tế không buộc Fed phải phanh gấp hơn, trong trường hợp đó, một cuộc suy thoái muộn có thể chỉ báo trước một cuộc suy thoái sâu hơn.

LATEST POSTS

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img