No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexThị trường sáng nay 14.12: Vàng tăng nhẹ trước thềm cuộc họp...

Thị trường sáng nay 14.12: Vàng tăng nhẹ trước thềm cuộc họp quan trọng của Fed

-

Vàng tăng mạnh sau khi lạm phát của Mỹ hạ nhiệt, ngay trước thềm quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào 2h sáng mai

Cổ phiếu của Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc tăng, trong khi hợp đồng tương lai của Hồng Kông giảm nhẹ và hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ít thay đổi.

S&P 500 đóng cửa dưới mức cao nhất trong phiên, khi các nhà đầu tư cân nhắc liệu lạm phát thấp hơn dự kiến có làm thay đổi con đường phía trước của Fed hay không. Chỉ số DXY không đổi sau khi giảm hôm thứ Ba xuống mức thấp nhất kể từ tháng Sáu.

Lợi suất TPCP Australia tăng cao hơn, dẫn đầu là kỳ hạn 3 năm vốn nhạy cảm với lãi suất. Trước đó trong phiên Mỹ, trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã phục hồi sau dữ liệu lạm phát cơ bản được điều tiết trở lại trong tháng 11. Trong khi áp lực về giá dường như đã đạt đỉnh, CPI toàn phần vẫn ở mức trên 7%, cho thấy Fed còn nhiều việc phải làm để kiềm chế lạm phát.

Chamath De Silva, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao của BetaShares Holdings có trụ sở tại Sydney, cho biết: “Tâm lý tích cực có thể lan tỏa khắp các chỉ số châu Á vào giờ mở cửa, nhờ vào việc đồng đô la Mỹ đang yếu đi”. “Tìm hiểu sâu hơn một chút, tại Mỹ, cổ phiếu tăng trưởng đang có hiệu suất vượt trội so với cổ phiếu giá trị, phù hợp với việc lợi suất của Mỹ giảm mạnh, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến các thị trường châu Á. Nhưng chúng ta không nên mong đợi mức tăng quá lớn, khi phần lớn đợt phục hồi sau CPI gần đây đều gặp trở ngại

Làn sóng điều chỉnh vị thế theo hướng Fed sẽ “bồ câu” hơn đã quét qua các thị trường lãi suất vào thứ Ba. Thị trường nghiêng về kịch bản Fed sẽ tăng 50bps vào tuần này, và 25bps vào đầu tháng Hai. Ngoài ra, các giao dịch hoán đổi đã định giá lãi suất chính sách cao nhất của Fed vào khoảng 4.85% vào tháng 5, giảm từ mức gần 5% trước khi công bố lạm phát vào thứ Ba. Lãi suất điều hành hiện nay của Fed là 3.75% – 4%.

 

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,230FollowersFollow

Most Popular

spot_img