HomeNgoại HốiBản tin ForexThủ tướng Anh Liz Truss có thể bị bãi nhiệm?

Thủ tướng Anh Liz Truss có thể bị bãi nhiệm?

-

Truss có thể đối mặt với bãi nhiệm, các nghị sĩ Anh đang xem xét các ứng cử viên thay thế

Theo báo cáo “Daily Mail” của Anh, gần 100 nghị sĩ đảng Bảo thủ Anh sẽ đệ trình một lá thư bất tín nhiệm Truss lên chủ tịch Ủy ban năm 1922, Graham Brady, và Thủ tướng Anh Truss có thể bị giữ trước ngày 24 tháng 10. Đối mặt với sự sụp đổ.

Thủ tướng Anh Liz Truss. Ảnh: Reuters.

Các nghị sĩ Anh sẽ đệ trình một lá thư bất tín nhiệm Truss tới chủ tịch ủy ban năm 1922 Graham Brady, nhưng Brady phản đối vấn đề này, cho rằng Thủ tướng mới Hunt và Truss nên có cơ hội gặp nhau vào tháng 10, theo The Times. ra trong ngân sách thứ 31. Mặt khác, một số nghị sĩ đã có những cuộc thảo luận bí mật về vấn đề này và đang cân nhắc việc thay thế Truss bằng một nhà lãnh đạo khác.
Đây sẽ là lần thay đổi thủ tướng thứ năm kể từ Brexit. Truss trước đó đã cam kết bãi bỏ thuế, nhưng việc không đạt được mục tiêu đã làm dấy lên sự bất mãn trong nội bộ đảng. Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy đảng theo sau Lao động trong các cuộc thăm dò. Nhưng Truss có thể không bị lật đổ, với nhiều nhà lãnh đạo và bộ trưởng phản đối động thái này. Ngoại trưởng Anh cho biết việc thay đổi thủ tướng sẽ là một ý tưởng tồi tệ một cách thảm khốc, không chỉ về mặt chính trị mà còn về kinh tế, và chúng tôi sẽ hoàn toàn tập trung vào phát triển nền kinh tế.

GBP tăng 1,01% trong ngày ở mức 1,1289,Vì Vương quốc Anh có thể có thủ tướng mới. Điều này cũng dẫn đến mức tăng nhỏ trong các tài sản không phải đô la khác.

Biểu đồ GU khung 15 phút

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,316FollowersFollow

Most Popular

spot_img