No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexThủ tướng Anh Liz Truss đảo ngược quyết định giảm thuế doanh...

Thủ tướng Anh Liz Truss đảo ngược quyết định giảm thuế doanh nghiệp

-

Quyết định này có nghĩa là các kế hoạch thay thế xung quanh các ưu đãi đầu tư đã bị loại bỏ và một khoản phụ phí ngân hàng sẽ được giữ ở mức cao hơn.

Theo phóng viên TTXVN tại London, chiều 14/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh Liz Truss đã có buổi họp báo quan trọng, thông báo về việc “đảo ngược” quyết định giảm thuế và bổ nhiệm ông Jeremy Hunt làm Bộ trưởng Tài chính thay cho ông Kwaise Kwarteng.

Liz Truss - latest news, breaking stories and comment - The Independent

Đây được xem là những động thái nhằm ổn định thị trường tài chính Anh, vốn đang bị chao đảo mạnh trong 3 tuần vừa qua, sau khi gói “Ngân sách nhỏ” được công bố vào ngày 23/9.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thủ tướng Anh một lần nữa khẳng định cam kết đem lại tăng trưởng cho nền kinh tế Anh. Bà nêu rõ: “Tôi muốn mang lại một nền kinh tế tăng trưởng cao và thuế thấp.”

Tuy nhiên, Thủ tướng Truss cũng thừa nhận rằng gói “Ngân sách nhỏ” của chính phủ được đưa ra vào ngày 23/9 vừa qua đã “đi xa hơn và nhanh hơn” so với những gì thị trường mong đợi và dẫn đến những bất ổn trong những tuần vừa qua.

Bà nêu rõ: “Chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để trấn an thị trường về kỷ luật tài khóa.”

Để đưa tình hình trở lại đúng hướng, Thủ tướng Truss thông báo sẽ giữ nguyên mức tăng thuế doanh nghiệp lên 25%, như chính phủ tiền nhiệm đã thông báo, thay vì đóng băng ở mức hiện tại.

Trước đó, đóng băng mức thuế doanh nghiệp là một trong những cam kết quan trọng được bà đưa ra trong cuộc đua tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ hồi tháng 9 vừa qua. Theo bà, điều này sẽ bổ sung thêm vào ngân sách khoảng 18 tỷ bảng Anh (hơn 20,2 tỷ USD) tiền thuế.

Giải thích cho việc đảo ngược quyết định, Thủ tướng Truss nói: “Chúng tôi nhận ra rằng vì các vấn đề thị trường hiện tại, chúng tôi phải thực hiện sứ mệnh theo một cách khác và những gì tôi đã làm hôm nay là nhằm đảm bảo rằng chúng ta có sự ổn định kinh tế của đất nước.”

Các bất ổn tài chính liên quan đến các chính sách điều hành kinh tế của Thủ tướng Truss trong thời gian vừa qua đã khiến uy tín của đảng Bảo thủ giảm mạnh. Bà không chỉ bị Công đảng đối lập chỉ trích nặng nề mà còn gây chia rẽ ngay cả trong nội bộ đảng Bảo thủ.

Hiện đã xuất hiện nhiều tin đồn rằng nếu tình hình vẫn diễn biến xấu, đặc biệt là sau khi công bố kế hoạch tài khóa trung hạn vào cuối tháng này, Ủy ban 1922 – cơ quan giám sát việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ của Anh – có thể sẽ thay đổi quy chế bỏ phiếu bất tín nhiệm với lãnh đạo đảng để thay thế Thủ tướng Truss

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img