No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexTIN TỨC THẾ GIỚI NGÀY 09/12/2022

TIN TỨC THẾ GIỚI NGÀY 09/12/2022

-

CHÂU ÂU 

Các nhà phân tích tại Rabobank cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có khả năng tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 nhưng lưu ý rằng họ không hoàn toàn loại trừ khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.

“Mặc dù lần đầu tiên lạm phát cơ bản giảm bớt, nhưng lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao và sẽ làm chậm quá trình đưa lạm phát trở lại mục tiêu. Các dự đoán về việc làm mới sẽ bao gồm dự báo về năm 2025, nhưng với những sai sót dự báo gần đây, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nên thận trọng khi rủi ro lạm phát tăng cao vẫn còn.”

“Con đường tăng lãi suất chậm hơn không có nghĩa là mức lãi suất cuối cùng thấp hơn. Truyền tải thông điệp này sẽ là một thách thức chính đối với Thống đốc Lagarde. Chi tiết về thắt chặt định lượng có thể thu hút sự chú ý.

“Chúng tôi duy trì dự báo về lãi suất cuối cùng là 3%. Do đó, chúng tôi đã mở rộng triển vọng chính sách của mình với mức tăng 25 điểm cơ bản bản cuối cùng vào tháng 4. Chúng tôi có thể thấy việc thắt chặt định lượng diễn ra với tốc độ hàng tháng là 25-30 tỷ Euro và chúng tôi đã cho rằng vào ngày bắt đầu của quý 2.”

HOA KỲ 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen:” Suy thoái ở Mỹ không phải là điều không thể tránh khỏi”.

 Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm thứ 5 cho biết rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Biden đang lắng nghe những lo ngại của các đồng minh châu Âu về Đạo luật giảm lạm phát của Mỹ, gói trợ cấp năng lượng xanh trị giá 430 tỷ đô la.

Nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu lo ngại các công ty của họ sẽ bị thiệt thòi một cách bất công bởi các khoản trợ cấp có trong luật mới.

“Chúng tôi sẽ xem xét những gì là hợp pháp và những gì là khả thi,” Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Mỹ có thể tránh được suy thoái kinh tế, vì không có vòng xoáy giá cả tiền lương và các điểm nghẽn trong chuỗi cung ứng đang bắt đầu giảm bớt.

“Suy thoái không phải là điều không thể tránh khỏi,” Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói với các phóng viên. Bà từ chối cho biết liệu đồng Đô la đã đạt đỉnh so với các loại tiền tệ khác hay chưa.

ANH QUỐC 

 Giá nhà giảm, người mua vẫn ngập ngừng. Chi phí vay thế chấp tăng mạnh đã gây khó khăn cho những người mua nhà tiềm năng, dẫn đến việc giá nhà tại Anh trong tháng 11/2022 giảm với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm qua.

Theo số liệu được công bố ngày 7/12 của tập đoàn ngân hàng và bất động sản Halifax, giá nhà tại Anh trong tháng 11/2022 đã giảm 2,3% so với tháng Mười. Đây là mức giảm trong một tháng mạnh nhất kể từ tháng 10/2008. Tháng 11/2022 cũng là tháng thứ ba giá nhà tại Anh giảm liên tiếp, sau khi đã hạ 0,4% trong tháng 10 và 0,1% hồi tháng Chín.

Như vậy, giá một căn nhà trung bình tại Anh trong tháng 11/2022 đã giảm xuống 285.579 bảng, thấp hơn 2,9% so với mức 293.992 bảng vào tháng Tám năm nay.

Halifax cũng cho biết mức tăng của giá nhà so với cùng kỳ tháng 11/2021 đã giảm mạnh xuống còn 4,7%, so với mức 8,2% của tháng Mười. Đó là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 7/2020 tới nay.

Bà Kim Kinnaird, Giám đốc bộ phận cho vay thế chấp của Halifax, cho biết nhiều người mua nhà tiềm năng đã quyết định tạm dừng việc chuyển nhà do cảm thấy áp lực chi trả gia tăng.

Bà Kinnaird cũng cho rằng sự sụt giảm giá nhà phản ánh một “quá trình bình thường hóa” sau một số đợt giá nhà tăng mạnh trong vài năm qua. Trước đó vào tháng 8/2022, giá nhà trung bình tại Anh đã tăng 23% so với tháng 1/2020, khi đại dịch Covid-19 chưa bùng phát.

NHẬT BẢN 

Bộ trưởng tài chính Suzuki, Bộ trưởng Công nghiệp Nishimura của Nhật Bản nói tăng thuế cho chi tiêu quốc phòng

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã cùng với Bộ trưởng Thương mại và Kinh tế Yasutoshi Nishimura nhấn mạnh việc tăng thuế, trong bối cảnh các cuộc thảo luận xung quanh kế hoạch tài trợ cho chi tiêu quốc phòng, vào đầu ngày thứ 6.

“(Chúng tôi) phải cẩn thận về việc tăng thuế để xây dựng quốc phòng chứ không phải để hạn chế đầu tư, tăng lương,” Bộ trưởng Nishimura của Nhật Bản cho biết.

Đồng quan điểm, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki của Nhật Bản tuyên bố rằng rất khó để coi việc phát hành trái phiếu là nguồn tài trợ ổn định cho chi tiêu quốc phòng.

CANADA

Phó Thống đốc Sharon Kozicki phát biểu tại Montreal rằng Ngân hàng trung ương Canada sẽ nghiên cứu dữ liệu kinh tế mới nhất để đánh giá xem có nên tăng lãi suất hay không, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ có động thái mạnh mẽ nếu cần thiết.

“Chúng tôi cho rằng các quyết định của ngân hàng sẽ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu” Phó Thống đốc Sharon Kozicki cho biết trong một bài phát biểu tại Montreal, nói thêm rằng ngân hàng vẫn sẵn sàng “mạnh tay” với lãi suất.

“Chúng tôi đang chuyển từ tăng lãi suất bao nhiêu sang có nên tăng lãi suất hay không”.

“Với thị trường lao động vẫn còn thắt chặt và các doanh nghiệp vẫn dễ dàng tăng giá, Hội đồng thống đốc đã đồng ý rằng nền kinh tế vẫn cần điều tiết nhu cầu bền vững hơn,” Phó Thống đốc Sharon Kozicki nói.

 

 

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,227FollowersFollow

Most Popular

spot_img