No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexTrung Quốc có số ca nhiễm Covid tăng cao

Trung Quốc có số ca nhiễm Covid tăng cao

-

  • Trong vài ngày gần đây, số ca nhiễm Covid hàng ngày ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên khoảng hoặc hơn 28.000 – gần mức được thấy vào tháng 4 trong thời gian phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải, theo tính toán của CNBC về dữ liệu Wind Information.

  • “Trung Quốc có thể đã vượt qua điểm không thể quay đầu lại, vì nước này khó có thể đạt được con số 0 về Covid một lần nữa nếu không có một đợt phong tỏa nghiêm ngặt khác theo kiểu Thượng Hải,” Nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc của Macquarie, ông Larry Hu, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

  • Về GDP, gần 20% nền kinh tế Trung Quốc đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp kiểm soát Covid kể từ thứ Hai, gần với mức cao 21,2% được ghi nhận vào giữa tháng 4 trong thời gian Thượng Hải bị phong tỏa, Nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của Nomura Ting Lu cho biết, trích dẫn mô hình của công ty.

BẮC KINH – Các ca nhiễm Covid gia tăng trên khắp Trung Quốc đại lục khiến chính phủ khó đạt được mục tiêu không có Covid mà không quay trở lại áp dụng các biện pháp phong tỏa khắc nghiệt, Nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của Macquarie, ông Larry Hu, cho biết.

Trong vài ngày qua, số trường hợp hàng ngày đã tăng lên khoảng hoặc hơn 28.000 – gần mức được thấy vào tháng 4 trong thời gian phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải, theo tính toán của CNBC về dữ liệu của Wind Information. Các số liệu cho thấy lần cuối cùng Trung Quốc đại lục chỉ chứng kiến ​​một số ca nhiễm hàng ngày là vào tháng 6, ngay sau khi Thượng Hải nới lỏng các hạn chế.

Làn sóng Covid mới nhất đã tấn công thành phố phía nam Quảng Châu, thủ đô Bắc Kinh và nhiều vùng trung tâm của Trung Quốc – khiến các quan chức địa phương phải thắt chặt các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh và xã hội trong tháng này.

Hu cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba: “Trung Quốc có thể đã vượt qua điểm không thể quay lại, vì nước này khó có thể đạt được con số 0 về Covid một lần nữa nếu không có một đợt phong tỏa cứng rắn kiểu Thượng Hải khác”. “Những gì các nhà hoạch định chính sách có thể làm bây giờ là làm chậm sự lây lan của vi rút, tức là làm phẳng đường cong, bằng cách thắt chặt các biện pháp kiểm soát Covid trong thời điểm hiện tại.”

Hu đã chỉ ra những thay đổi nhỏ trong tháng này trong chính sách

Về GDP, gần 20% nền kinh tế Trung Quốc đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp kiểm soát Covid kể từ thứ Hai, gần với mức cao 21,2% được ghi nhận vào giữa tháng 4 trong thời gian Thượng Hải bị phong tỏa, Nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của Nomura Ting Lu cho biết, trích dẫn mô hình của công ty.

“Gần đây, Bắc Kinh đã sớm có những dấu hiệu sẵn sàng mở cửa trở lại và họ đã đưa ra một số biện pháp điều chỉnh, nhưng quá trình mở cửa trở lại có thể kéo dài với sự khó chịu,” Lu cho biết trong một báo cáo riêng trong tuần này.

Ông cho biết việc Việt Nam nới lỏng các hạn chế do Covid-19 kể từ mùa thu năm ngoái có thể làm sáng tỏ con đường phía trước của Trung Quốc. Ông lưu ý rằng quốc gia Đông Nam Á này “không có sự gia tăng ngay lập tức về số ca nhiễm bệnh sau chính sách xoay trục”, trong khi GDP của nước này phục hồi trở lại.

Kiểm soát Covid thắt chặt ở Bắc Kinh

Chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là cố gắng thực hiện các biện pháp phòng chống Covid có mục tiêu hơn, đồng thời kiểm soát sự lây nhiễm.

Tính đến thứ Hai, khoảng 412 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa ở Trung Quốc đại lục, theo ước tính của Nomura. Đó là tăng từ 340 triệu vào tuần trước, báo cáo cho biết.

Các nhà phân tích của Nomura lưu ý rằng nhiều biện pháp phong tỏa hoặc kiểm soát được thực hiện mà không thông báo công khai. “Chúng tôi tin rằng [đô thị phía tây nam] Trùng Khánh hiện đang trải qua đợt phong tỏa cục bộ nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc, dựa trên quan sát của chúng tôi về nhiều chỉ số di chuyển,” báo cáo cho biết.

Chỉ riêng các biện pháp kiểm soát Covid ở Bắc Kinh đã được thắt chặt kể từ thứ Ba.

Các nhà chức trách đã công bố các yêu cầu kiểm tra vi-rút thường xuyên hơn và yêu cầu nhiều nhà hàng tạm dừng dịch vụ ăn uống tại cửa hàng. Nhiều trung tâm mua sắm đã đóng cửa, cũng như có các công viên lớn. Các hợp chất chung cư khác nhau đã bị khóa.

Truyền thông nhà nước hôm thứ Ba cho biết Diễn đàn Zhongguancun tập trung vào công nghệ của thành phố dự kiến ​​khai mạc vào tuần này sẽ bị hoãn lại sang năm sau. Hội nghị đã bị trì hoãn từ tháng Chín.

 và tuyên truyền của chính phủ khi các dấu hiệu cho thấy chính quyền đang chuẩn bị mở cửa trở lại trong sáu đến chín tháng tới. Nhưng anh ấy lưu ý rằng “con đường mở cửa trở lại sẽ bao gồm rất nhiều bước tiến và lùi.”

Các thị trường đã đồn đoán trong nhiều tuần về thời điểm Trung Quốc rời bỏ chính sách nghiêm ngặt không có Covid. Các biện pháp kiểm soát đã đè nặng lên nền kinh tế, vốn hầu như không tăng trưởng trong khi Thượng Hải bị phong tỏa và chỉ tăng trưởng 3% trong ba quý đầu năm.

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,238FollowersFollow

Most Popular

spot_img