No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexTrung Quốc có số ca nhiễm Covid tăng cao

Trung Quốc có số ca nhiễm Covid tăng cao

-

  • Trong vài ngày gần đây, số ca nhiễm Covid hàng ngày ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên khoảng hoặc hơn 28.000 – gần mức được thấy vào tháng 4 trong thời gian phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải, theo tính toán của CNBC về dữ liệu Wind Information.

  • “Trung Quốc có thể đã vượt qua điểm không thể quay đầu lại, vì nước này khó có thể đạt được con số 0 về Covid một lần nữa nếu không có một đợt phong tỏa nghiêm ngặt khác theo kiểu Thượng Hải,” Nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc của Macquarie, ông Larry Hu, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

  • Về GDP, gần 20% nền kinh tế Trung Quốc đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp kiểm soát Covid kể từ thứ Hai, gần với mức cao 21,2% được ghi nhận vào giữa tháng 4 trong thời gian Thượng Hải bị phong tỏa, Nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của Nomura Ting Lu cho biết, trích dẫn mô hình của công ty.

BẮC KINH – Các ca nhiễm Covid gia tăng trên khắp Trung Quốc đại lục khiến chính phủ khó đạt được mục tiêu không có Covid mà không quay trở lại áp dụng các biện pháp phong tỏa khắc nghiệt, Nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của Macquarie, ông Larry Hu, cho biết.

Trong vài ngày qua, số trường hợp hàng ngày đã tăng lên khoảng hoặc hơn 28.000 – gần mức được thấy vào tháng 4 trong thời gian phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải, theo tính toán của CNBC về dữ liệu của Wind Information. Các số liệu cho thấy lần cuối cùng Trung Quốc đại lục chỉ chứng kiến ​​một số ca nhiễm hàng ngày là vào tháng 6, ngay sau khi Thượng Hải nới lỏng các hạn chế.

Làn sóng Covid mới nhất đã tấn công thành phố phía nam Quảng Châu, thủ đô Bắc Kinh và nhiều vùng trung tâm của Trung Quốc – khiến các quan chức địa phương phải thắt chặt các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh và xã hội trong tháng này.

Hu cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba: “Trung Quốc có thể đã vượt qua điểm không thể quay lại, vì nước này khó có thể đạt được con số 0 về Covid một lần nữa nếu không có một đợt phong tỏa cứng rắn kiểu Thượng Hải khác”. “Những gì các nhà hoạch định chính sách có thể làm bây giờ là làm chậm sự lây lan của vi rút, tức là làm phẳng đường cong, bằng cách thắt chặt các biện pháp kiểm soát Covid trong thời điểm hiện tại.”

Hu đã chỉ ra những thay đổi nhỏ trong tháng này trong chính sách

Về GDP, gần 20% nền kinh tế Trung Quốc đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp kiểm soát Covid kể từ thứ Hai, gần với mức cao 21,2% được ghi nhận vào giữa tháng 4 trong thời gian Thượng Hải bị phong tỏa, Nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của Nomura Ting Lu cho biết, trích dẫn mô hình của công ty.

“Gần đây, Bắc Kinh đã sớm có những dấu hiệu sẵn sàng mở cửa trở lại và họ đã đưa ra một số biện pháp điều chỉnh, nhưng quá trình mở cửa trở lại có thể kéo dài với sự khó chịu,” Lu cho biết trong một báo cáo riêng trong tuần này.

Ông cho biết việc Việt Nam nới lỏng các hạn chế do Covid-19 kể từ mùa thu năm ngoái có thể làm sáng tỏ con đường phía trước của Trung Quốc. Ông lưu ý rằng quốc gia Đông Nam Á này “không có sự gia tăng ngay lập tức về số ca nhiễm bệnh sau chính sách xoay trục”, trong khi GDP của nước này phục hồi trở lại.

Kiểm soát Covid thắt chặt ở Bắc Kinh

Chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là cố gắng thực hiện các biện pháp phòng chống Covid có mục tiêu hơn, đồng thời kiểm soát sự lây nhiễm.

Tính đến thứ Hai, khoảng 412 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa ở Trung Quốc đại lục, theo ước tính của Nomura. Đó là tăng từ 340 triệu vào tuần trước, báo cáo cho biết.

Các nhà phân tích của Nomura lưu ý rằng nhiều biện pháp phong tỏa hoặc kiểm soát được thực hiện mà không thông báo công khai. “Chúng tôi tin rằng [đô thị phía tây nam] Trùng Khánh hiện đang trải qua đợt phong tỏa cục bộ nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc, dựa trên quan sát của chúng tôi về nhiều chỉ số di chuyển,” báo cáo cho biết.

Chỉ riêng các biện pháp kiểm soát Covid ở Bắc Kinh đã được thắt chặt kể từ thứ Ba.

Các nhà chức trách đã công bố các yêu cầu kiểm tra vi-rút thường xuyên hơn và yêu cầu nhiều nhà hàng tạm dừng dịch vụ ăn uống tại cửa hàng. Nhiều trung tâm mua sắm đã đóng cửa, cũng như có các công viên lớn. Các hợp chất chung cư khác nhau đã bị khóa.

Truyền thông nhà nước hôm thứ Ba cho biết Diễn đàn Zhongguancun tập trung vào công nghệ của thành phố dự kiến ​​khai mạc vào tuần này sẽ bị hoãn lại sang năm sau. Hội nghị đã bị trì hoãn từ tháng Chín.

 và tuyên truyền của chính phủ khi các dấu hiệu cho thấy chính quyền đang chuẩn bị mở cửa trở lại trong sáu đến chín tháng tới. Nhưng anh ấy lưu ý rằng “con đường mở cửa trở lại sẽ bao gồm rất nhiều bước tiến và lùi.”

Các thị trường đã đồn đoán trong nhiều tuần về thời điểm Trung Quốc rời bỏ chính sách nghiêm ngặt không có Covid. Các biện pháp kiểm soát đã đè nặng lên nền kinh tế, vốn hầu như không tăng trưởng trong khi Thượng Hải bị phong tỏa và chỉ tăng trưởng 3% trong ba quý đầu năm.

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img