No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexTrung Quốc đưa ra gói tài chính 56 tỷ USD hỗ trợ...

Trung Quốc đưa ra gói tài chính 56 tỷ USD hỗ trợ thị trường bất động sản

-

Để ngăn ngừa sự đổ vỡ của thị trường bất động sản, chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh việc đưa ra các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản nước này.

Các cơ quan quản lý Trung Quốc mới đây đã yêu cầu các ngân hàng thương mại nước này cung cấp thêm một gói tài chính trị giá 400 tỷ nhân dân tệ (56 tỷ USD) cho lĩnh vực bất động sản trong hai tháng cuối năm 2022, bổ sung cho một loạt biện pháp hỗ trợ đã được đưa ra trong thời gian gần đây, tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường cổ phiếu và trái phiếu bất động sản.

Số tiền nói trên được dùng để cung cấp các khoản tín dụng, cho vay thế chấp và mua trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản, bên cạnh gói tài chính 85 tỷ USD mà 6 ngân hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc đã được yêu cầu gia hạn vào tháng 9 vừa qua.

Giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm ngăn chặn sự sụt giảm của lĩnh vực bất động sản nước này, sau khi các biện pháp cắt giảm lãi suất và trợ cấp không thể vực dậy sự tăng trưởng của ngành này.

Một cuộc chấn chỉnh đối với các cơn sốt nóng diễn ra trên lĩnh vực bất động sản Trung Quốc thời gian qua đã dẫn đến một loạt vụ vỡ nợ trái phiếu và việc ngừng triển khai các dự án xây dựng khu dân cư khiến người mua nhà tức giận. Tính tới tháng 9/2022 giá nhà ở Trung Quốc đã giảm tháng thứ 13 liên tiếp.

Sự hỗ trợ tài chính mới nhất dành cho lĩnh vực bất động sản, cùng với các dấu hiệu nới lỏng các hạn chế về phòng chống Covid của Chính phủ Trung Quốc đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tài sản Trung Quốc. Hôm thứ Sáu vừa qua (11/11), cổ phiếu của các công ty bất động sản trung quốc đã tăng tới 18%, trong đó cổ phiếu của Country Garden Holdings Co đã tăng tới 35%.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành nới lỏng các quy định về quyền sở hữu nhà, cắt giảm lãi suất và thúc giục các ngân hàng đẩy mạnh cho vay trong nỗ lực vực dậy thị trường bất động sản ốm yếu – vốn là lực cản kìm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Tuần qua Trung Quốc cũng đã mở rộng một chương trình hỗ trợ tài chính có giá trị lên tới 250 tỷ nhân dân tệ, được thiết kế cho các công ty tư nhân, bao gồm các công ty bất động sản – một động thái hứa hẹn sẽ giúp các doanh nghiệp bất động sản phát hành thêm được trái phiếu, giảm bớt khó khăn về thanh khoản của họ.

Ngành bất động sản của Trung Quốc hiện có ít nhất 292 tỷ USD các khoản vay trong và ngoài nước đến hạn thanh toán vào cuối năm 2023. Con số đó bao gồm 53,7 tỷ USD vay trong năm nay, tiếp theo là 72,3 tỷ USD đáo hạn trong quý 1 năm sau.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img