HomeNgoại HốiBản tin ForexTrung Quốc hỗ trợ chính sách tài chính để vực dậy thị...

Trung Quốc hỗ trợ chính sách tài chính để vực dậy thị trường nhà ở

-

Các cơ quan tài chính của Trung Quốc đang đẩy mạnh hỗ trợ chính sách cho thị trường nhà ở để tạo điều kiện cho sự phát triển ổn định và lành mạnh của lĩnh vực bất động sản tại nước này.

Trong loạt động thái mới nhất, ngày 24/11, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cùng Ủy ban quản lý bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) và Ủy ban quản lý ngân hàng Trung Quốc (CBRC) đã ban hành hướng dẫn gồm 16 bước, cam kết ổn định nguồn cung vốn vay để phát triển bất động sản và hỗ trợ nhu cầu hợp lý đối với các khoản vay mua nhà ở của các cá nhân.

Hướng dẫn nêu rõ, hai ngân hàng chính sách sẽ có nhiệm vụ cấp các khoản vay cụ thể cho những người vay đủ điều kiện để đảm bảo việc bàn giao các dự án nhà ở.
Các ngân hàng thương mại Trung Quốc được khuyến khích cấp các khoản vay để mua lại các dự án bất động sản một cách thận trọng và có trật tự, trong khi người mua nhà có thể được gia hạn trả nợ đối với các khoản vay mua nhà trong một số trường hợp nhất định. Hướng dẫn lưu ý rằng: “nhà ở là để ở, không phải để đầu cơ”, đồng thời kêu gọi các biện pháp cụ thể tại từng thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị thường niên của Diễn đàn Phố tài chính 2022 vào đầu tuần này, “, Thống đốc PBoC Dịch Cương nói: “Lĩnh vực nhà ở của Trung Quốc được liên kết với rất nhiều ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn. Do đó, sự phát triển lành mạnh của nó có ý nghĩa to lớn đối với nền kinh tế nói chung”.

Ông Dịch Cương cho biết, PBoC ngân hàng trung ương đã điều chỉnh các giải pháp chính sách phù hợp với đặc thù của từng địa phương, chẳng hạn như cắt giảm lãi suất thế chấp và mở rộng hỗ trợ phát hành trái phiếu của các công ty tư nhân, bao gồm cả các nhà phát triển nhà ở tư nhân, thông qua các cơ chế tăng cường tín dụng.

PBoC đã phát hành các khoản cho vay đặc biệt trị giá 200 tỷ NDT (khoảng 28,09 tỷ USD) để đảm bảo hoàn thành kịp thời các dự án nhà ở được bán trước và đưa ra các công cụ chính sách để khuyến khích sự tham gia tích cực của các ngân hàng thương mại.

Pan Gongsheng, phó thống đốc của PBC kêu gọi thực hiện cơ chế dài hạn cho lĩnh vực bất động sản cũng như các chính sách tín dụng nhà ở khác biệt để đáp ứng nhu cầu của người dân về nhà ở cơ bản và cải thiện điều kiện của thị trường.

Ông kêu gọi các bên cho vay nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện các biện pháp hỗ trợ của cơ quan quản lý tài chính đối với lĩnh vực bất động sản để đảm bảo thị trường nhà ở phát triển ổn định và lành mạnh

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,240FollowersFollow

Most Popular

spot_img